Xã Hội

TP.HCM: Gần 1 triệu lượt người ra đường trong thời gian giãn cách, dự kiến đông hơn trong thời gian tới

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Ngày 16/8, Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua mỗi ngày có gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 phương tiện.

Từ ngày 15/8, TP.HCM mở rộng thêm một số nhóm người được phép ra đường. Như vậy, trong thời gian tới lượng người ra đường sẽ còn đông hơn.

Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua mỗi ngày gần 1 triệu lượt người ra đường cùng 120.000 phương tiện. Ảnh: Báo Thanh Niên

Các nhóm đối tượng được hoạt động mở rộng thêm gồm: Các cơ sở thực phẩm, các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm; phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân...

Riêng nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ giao hàng (shipper) có quản lý, ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức. Số lượng này cũng đã hơn 50.000 lượt người.

Như vậy, với việc TP.HCM cho phép thêm các nhóm đối tượng được hoạt động trong khung giờ từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày như trên, dự báo lưu lượng người và phương tiện di chuyển trên địa bàn TP.HCM trong khung giờ này sẽ tăng lên nhiều hơn so với trước đó.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN