Xã Hội

TP.HCM đưa người dân có mong muốn về quê sau thời gian nới lỏng giãn cách bằng xe khách

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Người dân sẽ được đưa về quê bằng xe khách. Xe máy cá nhân của họ sẽ được vận chuyển bằng xe tải.

Ngày 1/10, CA TP.HCM cho biết, tối 30/9 và rạng sáng 1/10, tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM, có hơn 1.000 người dân mong muốn về quê, đã tự phát rời TP. Những người này chủ yếu ở 13 tỉnh thành miền Tây, có mong muốn về quê khi TP nới lỏng giãn cách. 

TP.HCM đưa người dân có mong muốn về quê sau thời gian nới lỏng giãn cách bằng xe khách Ảnh 1
TP.HCM đưa người dân có mong muốn về quê sau thời gian nới lỏng giãn cách bằng xe khách Ảnh 2
Hơn 1000 người dân miền Tây muốn trở về quê sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách. Ảnh: Người Lao Động

Theo ghi nhận của VietNamNet, đêm 30/9 và rạng sáng 1/10, quốc lộ 1A đoạn qua xã Tân Túc (huyện Bình Chánh) đã xuất hiện dòng người đi xe máy nối đuôi nhau rời TP. Đây là những người quê ở miền Tây, đi xe máy san sát nhau, nối thành đoàn dài 200m, chờ được qua chốt kiểm soát. 

Các lực lượng thực hành nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch cũng đã được huy động, vận động, tuyên truyền tới người dân. 

TP.HCM đưa người dân có mong muốn về quê sau thời gian nới lỏng giãn cách bằng xe khách Ảnh 3
Lực lượng chức năng có mặt để ngăn người dân tự phát về quê. Ảnh: Zing.vn

Trong đoàn người muốn rời thành phố, đã có những ý kiến đề đạt: "Cho chúng tôi qua, cho chúng tôi về nhà. Chúng tôi không thể bám trụ thêm được nữa rồi"

Trao đổi với Zing lúc 6h50 ngày 1/10, thượng tá Trần Thanh Giang, Phó trưởng Phòng Tham mưu CA TP.HCM, cho biết đã có chủ trương đưa đón những người dân có nhu cầu về miền Tây. 

TP.HCM đưa người dân có mong muốn về quê sau thời gian nới lỏng giãn cách bằng xe khách Ảnh 4
Người dân sẽ được đưa về quê bằng xe khách. Xe máy của họ sẽ được vận chuyển bằng xe khách. Ảnh: VietNamNet
 

Người dân sẽ được đưa về quê bằng xe khách. Xe máy cá nhân của họ sẽ được vận chuyển bằng xe tải. Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng bắt đầu yêu cầu bà con tập hợp theo từng tỉnh, thành phố để được đưa về quê. 

Theo thống kê, người dân có nhu cầu trở về 13 địa phương. 

Trao đổi với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đại Tánh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cho hay, ngay khi có thông tin người dân Long An từ TP.HCM muốn được về quê, trong sáng nay, tỉnh Long An đã sắp xếp xe bus đưa người dân về địa điểm cách ly của tỉnh, sau đó sẽ tiến hành xét nghiệm và phân chia người dân theo nhóm về địa phương cách ly. 

CA TP.HCM khuyến cáo, người dân nếu không có nhu cầu cấp bách về quê thì nên ở lại TP. Hiện tại, TP đang trở lại trạng thái bình thường mới, mở cửa dần nên có nhiều việc làm cho người dân mưu sinh, dần ổn định cuộc sống. 

Do đó, cơ quan chức năng TP.HCM mong người dân phối hợp cùng chính quyền để ổn định tình hình, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN