Xã Hội

Phát hiện ca dương tính chưa rõ nguồn lây, TP. Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội từ 6h ngày 18/7

Linh Chi
Chia sẻ

Tối 17/7, TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Sáng 18/7, ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - cho biết, địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 6h ngày 18/7 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra sau khi địa phương ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Phát hiện ca dương tính chưa rõ nguồn lây, TP. Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội từ 6h ngày 18/7 Ảnh 1
Ngành y tế Đắk Lắk tiến hành truy vết khẩn các trường hợp liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây. Ảnh: Nguyễn Đạt/Dân Trí

Theo đó, UBND TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu dừng tất cả hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động văn hóa.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn, yêu cầu thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch; bố trí sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5 - 2m.

Theo đó, vào tối 17/7, TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Cụ thể, trường hợp này được xác định là N.T.H. (36 tuổi, ngụ thôn 3 xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) là nhân viên của nhà xe Tiến Oanh (TP. Buôn Ma Thuột).

Theo điều tra dịch tễ, hàng ngày, ông H. và vợ làm việc tại văn phòng giao nhận hàng hóa nhà xe Tiến Oanh, thường xuyên tiếp xúc tài xế và lơ xe từ TP.HCM về TP. Buôn Ma Thuột.

Ngày 17/7, ông H. thấy người mệt nhiều, sốt liên tục nên đến Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột làm test nhanh, kết quả dương tính.

Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột đã ra thông báo khẩn truy tìm người đến 18 địa điểm liên quan trường hợp trên, đồng thời tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn, truy vết những người tiếp xúc.

Phát hiện ca dương tính chưa rõ nguồn lây, TP. Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội từ 6h ngày 18/7 Ảnh 2
Phát hiện ca dương tính chưa rõ nguồn lây, TP. Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội từ 6h ngày 18/7 Ảnh 3
18 địa điểm liên quan trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây ở TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh: Dân Trí
Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN