Xã Hội

Tình nguyện viên 'hoá cơ trưởng', quẩy cực ngầu khiến dân mạng thích thú: 'Đây là lý do F0 quên lối về'

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Sau thời gian dài chống dịch bệnh, mệt mỏi, các tình nguyện viên đã có màn nhảy “quên lối về” cùng những F0 tại BV dã chiến ở Thới Hòa, Bình Dương, đoạn clip đã lan toả nhiều năng lượng tích cực cho cộng đồng cùng chống dịch.

Những ngày này, nhiều tỉnh thành trên cả nước vẫn đang là điểm nóng về dịch bệnh. Trong số đó, dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương vẫn đang hết sức phức tạp.

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

“Binh đoàn” áo xanh, áo trắng có mặt ở mọi ngõ ngách để thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch. Trong số đó có các tình nguyện viên luôn luôn hết mình, không quản ngại khó khăn, vất vả để xong pha nơi tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh những công việc chống dịch hàng ngày, các tình nguyện viên luôn truyền đi những năng lượng tích cực, lạc quan yêu đời giúp bà con trong khu cách ly, khu điều trị có thêm niềm tin, ý chí đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại những phút giải lao đầy vui vẻ của các tình nguyện viên tại BV dã chiến ở Thới Hòa, Bình Dương khiến dư luận thích thú.

Tình nguyện viên 'hoá cơ trưởng', quẩy cực ngầu khiến dân mạng thích thú: 'Đây là lý do F0 quên lối về' Ảnh 1
Tình nguyện viên 'hoá cơ trưởng', quẩy cực ngầu khiến dân mạng thích thú: 'Đây là lý do F0 quên lối về' Ảnh 2
Giây phút giải lao của tình nguyện viên và các F0.

Trong đoạn clip, nhóm 5 tình nguyện viên mặc nguyên bộ đồ bảo hộ trắng, xung quanh là các bệnh nhân. Khi tiếng nhạc vang lên, tất cả đều “đắm mình” vào những điệu nhảy lạc quan.

Một cô gái trong bộ đồ bảo hộ đã quá sung sức, trèo hẳn lên bàn nhảy hết mình. Dưới lớp khẩu trang bịt kín, cô không hề ngại ngùng, mà "quẩy" nhiệt tình, thu hút tất cả sự chú ý của mọi người bên dưới.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhanh chóng đoạn clip đã có hơn 7 triệu lượt xem trên tiktok.

Tình nguyện viên 'hoá cơ trưởng', quẩy cực ngầu khiến dân mạng thích thú: 'Đây là lý do F0 quên lối về' Ảnh 3
Đa số mọi người đều gửi lời chúc, giữ gìn sức khoẻ đến các đội ngũ tuyến đầu để chống dịch.

Đa số mọi người đều gửi lời chúc tới các đội ngũ tuyến đầu chống dịch, luôn giữ tinh thần lạc quan để cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh.

“Bảo sao bà con không muốn về nhà, “cơ trưởng” trong truyền thuyết đây rồi”, “Hãy luôn lạc quan, mạnh mẽ nhé đội ngũ y tế”, “Cứ quẩy thế này thì Covid-19 sợ lắm đấy, F0 cũng quên lối về luôn”, một số cư dân mạng bình luận.

Trước đó, trả lời trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng xác nhận có nhiều trường hợp F0 không chịu xuất viện vì trong khu cách ly được đảm bảo điều kiện ăn uống, sinh hoạt quá... đầy đủ.

Tỉnh Bình Dương mới đây cũng quyết định nâng mức chi tiền ăn cho F0 trong các bệnh viện dã chiến thêm từ 20.000 - 30.000 đồng/người/ngày (tùy từng tầng điều trị, trước đó đã chi từ 70.000 - 90.000 đồng/người/ngày).

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN