TP. HCM: Tình hình cách ly tại đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

Khải AnhĐăng lúc

Con đường vẫn đang được phong toả, cách ly vì phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng.

Sáng ngày 31/7, con đường số 10 thuộc khu 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM vẫn đang được phong toả, cách ly vì phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng.

Việc phong toả được thực hiện khẩn cấp vào chiều tối qua (30/7), 40 hộ dân sống trên con đường này cũng được cách ly để phòng chống, kiểm soát dịch dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trong ngày đầu tiên được cách ly, cuộc sống của người dân nơi đây có chút thay đổi nhưng hầu như mọi người đều bình tỉnh, đón nhận một cách bình thản với tâm thế không chủ quan trước dịch bệnh.

Do “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nên người dân chỉ quanh quẩn trong nhà, một số người ra ngồi trước nhà vào buổi sáng, uống tách trà nhưng vẫn đeo khẩu trang để phòng bệnh. Bên cạnh đó, một số người thì dẫn con nhỏ đi dạo bên trong con đường đang bị phong toả và thực hiện đúng quy định phòng bệnh như đeo khẩu trang. 

Trong khi đó, ở hai đầu con đường vẫn đang có hàng rào chắn và lực lượng chức năng túc trực 24/24, phong toả nghiêm ngặt để không cho người dân ra vào. Người dân nào muốn nhận tiếp tế lương thực thực phẩm trong thời gian cách ly đều có lực lượng chức năng hỗ trợ.

Khi nhận tiếp tế, cả người giao và nhận đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh. Mọi thứ đều được kiểm soát chặt chẽ nên người dân trong và bên ngoài khu cách ly đều yên tâm.

BÀI VIẾT

Khải Anh