Theo Khám Phá đưa tin, liên quan đến vụ bé Bùi Lương Ngọc H. (4 tuổi) chết bất thường tại trường mầm non ở TP Nha Trang, ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang cho biết đã nhận được kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, nguyên nhân tử vong của bé H. là do viêm não, viêm màng não trên cơ thể, viêm cơ tim, viêm phổi. Trong ngày 2/7, Cơ quan CSĐT cũng đã thông báo kết luận giám định trên đến gia đình bé.

Trung tâm pháp y đã có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của bé H. tử vong. Ảnh cắt từ clip. Trung tâm pháp y đã có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của bé H. tử vong. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với Thời Đại, chị V.G (mẹ bé H.) cho biết không tin tưởng kết quả giám định pháp y vì trước đó bản thân bé H. hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì. Chị G. cho hay chỉ sau khi bé H. bước ra từ nhà vệ sinh trong trường mới có dấu hiệu đi không vững, sau đó tử vong.

Chị G. khẳng định sẽ nhờ luật sư làm rõ mọi vấn đề trong vụ việc. Hiện Công an TP Nha Trang vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó vào ngày 26/6, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một bức tâm thư dài của người mẹ tên V.G. kèm theo lời chia sẻ về cái chết bất thường của đứa con gái 4 tuổi sau khi gửi tại trường mầm non Kim Sơn (phường Phước Long, TP. Nha Trang) kèm theo một số hình ảnh và clip.

Đoạn chia sẻ trên mạng của người mẹ được nhiều người chú ý. Đoạn chia sẻ trên mạng của người mẹ được nhiều người chú ý.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/6/2018, tại trường Mầm non Kim Sơn, phường Phước Long, thành phố Nha Trang. Khi chị G. đưa bé H. đến trường như mọi người. Từ sáng đến trưa bé vẫn ăn uống, chơi bình thường.

Đến buổi trưa, khi trên giường nằm chuẩn bị ngủ, bé vẫn nằm chơi, lăn qua lại giỡn với các bạn. Đến khi cô phát hiện bé đi nặng trong quần và kêu đi vào nhà vệ sinh để rửa. Bé vẫn đi bình thường vào nhà vệ sinh, mặt vẫn tươi tỉnh.

Nhưng khi bé từ nhà vệ sinh bước ra, sắc mặt thất thiểu, đơ đơ, chân đi không vững, chân trái trụ đi, chân phải lết theo bại bại muốn khụy xuống.

“Vậy thử hỏi các cô đã làm gì con tôi? Vệ sinh cho con tôi như thế nào mà sau 5 phút vào toilet, con tôi trở ra trong bộ dạng thảm hại như thế?“, người mẹ đặt ghi vấn.

Theo bà Châu Anh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang cho biết khi nhận được thông tin vụ việc, phòng đã phối hợp cùng Sở và Công an đến thăm hỏi, động viên gia đình bé H.