Theo Báo Lao Động đưa tin, ngày 23/6, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết từ ngày 11/6 đến nay, BV theo dõi và điều trị tổng cộng 24 ca bệnh có biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng phù hợp với bệnh cúm A/H1N1 như cảm, ho, sốt. Trong đó, có 12 ca (8 ca của khoa Nội thận và 4 ca từ phòng khám và Cấp cứu) dương tính với cúm A/H1N1, 1 ca trong số này đã tử vong.

Một bệnh nhân cúm A/H1N1 được chăm sóc phòng cách ly. Ảnh: Phan Nhơn. Một bệnh nhân cúm A/H1N1 được chăm sóc phòng cách ly. Ảnh: Phan Nhơn.

Thông tin với Zing, bệnh viện cho hay hiện đơn vị đang kiểm soát được chùm dịch cúm A/H1N1 xuất phát tại Khoa Nội thận. Ngoài ra, bệnh viện cũng đang triển khai các phương án ngăn dịch lây lan. Số bệnh nhân được xác định nhiễm cúm A/H1N1 đã được điều trị ổn định và có 2 ca đã xuất viện, 6 ca điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, 4 ca còn lại được chuyển đến Khoa Nội thận.

Theo Sức Khỏe & Đời sống, bệnh viện đã làm việc với Viện Pasteur TP.HCM về công tác theo dõi và giám sát dịch. Đồng thời, thực hiện cách ly các bệnh nhân nghi ngờ, tăng cường công tác nhiễm khuẩn tại các khoa có bệnh nhân đang theo dõi, thực hiện tiêm phòng cúm cho nhân viên các khoa có nguy cơ cao và khuyến cáo người nhà bệnh nhân nên chích ngừa.

Trước đó, đầu tháng 6 một chùm bệnh cúm A/H1N1 lan rộng ở Bệnh viện Từ Dũ khiến 80 người nghi mắc bệnh phải cách ly. Bệnh viện ngay sau đó đã lấy mẫu xét nghiệm, đề ra phương pháp ngăn dịch lan rộng. Đáng chú ý, vào ngày 8/6 vừa qua một bệnh nhân nữ đã tử vong vì cúm A/H1N1 khi đang chuyển cấp cứu từ bệnh viện Thủ Đức đến Chợ Rẫy.