Sáng ngày 26/3, một lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) để tiến hành điều tra vụ tạt axít vào người vợ để xử lý theo quy định.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào 17h ngày 24/3 nhiều người dân sinh sống tại khu vực chợ Vân, thị trấn Yên Viên bàng hoàng khi chứng kiến cảnh chị Đặng Thị Huyền (33 tuổi, trú tại thôn Yên Viên, thị trấn Yên Viên) bị bỏng nặng. Người gây án là Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Hai người là vợ chồng nhưng đã ly hôn. Theo anh Cương một người hàng xóm trực tiếp chứng kiến sự việc kể, vào thời điểm trên khi đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng tri hô kêu cứu bên ngoài.

“Chạy ra ngoài, tôi thấy chị Huyền đang quằn quại, đau đớn hô hoán mọi người ‘cứu, cứu’ và đứa con gái nhỏ lớp 2 đang khóc thét. Đến gần, tôi dùng tay để kiểm tra nhưng do tóc, da của chị Huyền cháy xém và sặc mùi axit nên tôi phải gọi thêm mọi người xung quanh đưa chị ấy đi cấp cứu”- anh Cương kể.

Lúc này, ông Đặng Văn Xuân (là bố đẻ chị Huyền) chạy đuổi sau anh Thông và tri hô “nó giết con gái tôi”. Trước khi xảy ra sự việc, giữa chị Huyền và chồng cũ có cãi nhau. Sau đó, ông Xuân có đến ngôi nhà trên để nói chuyện. Tuy nhiên, sau đó một lúc thì hàng xóm chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng.

Người dân tập trung quanh căn nhà để theo dõi vụ việc. Người dân tập trung quanh căn nhà để theo dõi vụ việc.

Nói về nạn nhân cùng người đàn ông gây án, anh Cương cho biết, hai người này mới đến địa bàn thuê nhà được hơn 2 tuần nay nên khi xảy ra sự việc, hàng xóm rất bất ngờ. Còn người thân của chị Huyền cho biết, cách đây vài tháng giữa nạn nhân và chồng đã ra tòa án giải quyết ly hôn. Tuy nhiên, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, Thông có xin lỗi bố mẹ chị Huyền và vợ chồng quay về ở với nhau dù thủ tục ly hôn đã có hiệu lực.

Buổi sáng ngày 24/3, đối tượng Thông khóa kín cửa không cho chị Huyền. Đến chiều cùng ngày, chị Huyền có gọi điện thoại cho bố đẻ sang để nói chuyện về việc mâu thuẫn mình với chồng. Trong lúc cuộc tranh cãi lên đến đỉnh điểm, Thông liền chạy đi lấy can đựng axit tưới khắp cơ thể chị Huyền, trước sự bất lực của bố vợ và đứa con gái mới 8 tuổi.

Hiện tại, chị Huyền đang nguy kịch và được điều trị tại bệnh viện với những vết thương rất nặng.