Ngày 10/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Trạm CSGT Đakrông vừa phát hiện 1 trường hợp tài xế điều khiển ô tô khách dương tính với chất ma túy, không có GPLX…

Tài xế xe khách dương tính với chất ma túy quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT. Ảnh: Zing.vn Tài xế xe khách dương tính với chất ma túy quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT. Ảnh: Zing.vn

Theo Báo Giao thông, khoảng 17h10 ngày 7/1, tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Đakrông đang làm nhiệm vụ trên đoạn Km65 QL9 thì phát hiện xe ô tô khách mang BKS tỉnh Thừa Thiên – Huế 75B – 009.46 có biểu hiện nghi vấn.

Thời điểm trên, ô tô này đang di chuyển trên QL9 theo hướng từ Đông Hà lên Lao Bảo, khi thấy CSGT, tài xế bất ngờ quay đầu xe chạy hướng ngược lại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến đoạn Km 257 đường Hồ Chí Minh – nhánh Tây, tổ công tác đã dừng phương tiện này để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tài xế ô tô khách này là Nguyễn Văn Hùng (SN 1997, trú huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện. Tem kiểm định của phương tiện đã hết hạn sử dụng hơn 1 tháng.

Qua kiểm tra, tài xế ôtô khách là Nguyễn Văn Hùng (23 tuổi, trú huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) không có giấy phép lái xe và giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện. Tem kiểm định của phương tiện hết hạn sử dụng hơn 1 tháng.

Tổ công tác đưa tài xế Hùng cùng phương tiện trên về Trạm CSGT Đakrông, phối hợp với Công an huyện Đakrông tiến hành test nước tiểu của tài xế.

Kêt quả kiểm tra cho thấy, tài xế Hùng dương tính với chất ma túy Methaphetamine (MET). Người này thừa nhận sử dụng ma túy từ năm 2018 đến nay.

Tổ công tác đã lập biên bản đối với tài xế Hùng về hành vi điều khiển phương tiện có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng trên 1 tháng, không có giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện, không có GPLX và điều khiển xe trên đường khi trong cơ thể có chất ma túy.

Đồng thời, đã tiến hành các thủ tục tạm giữ xe ô tô khách theo quy định.