Tối ngày 7/7, cộng đồng mạng xôn xao trước một đoạn clip ghi lại cảnh công an và gia chủ bắt tại trận nữ giúp việc lấy trộm 19 triệu đồng tiền mặt với đầy đủ tang chứng, vật chứng.

Clip: Nữ giúp việc lấy trộm 19 triệu đồng bị chủ nhà bắt tại trận. Clip: N.P.L.

Theo đó, người giúp việc này bị chủ nhà yêu cầu đứng lại để kiểm tra sau khi đi ra từ nhà vệ sinh. Chủ nhà đã phát hiện trong túi quần của nữ giúp việc có một bọc tiền khá lớn. Số tiền này lên đến 19 triệu đồng.

Lập tức chủ nhà liền gọi công an đến để làm chứng và xử lý vụ việc.

Trong quá trình chủ nhà tra hỏi, nữ giúp việc nhiều lần muốn bỏ đi nhưng bị giữ lại và bị công an còng tay.

Chủ nhà đã nhiều lần đề nghị nữ giúp việc thành thật khai báo nhưng người này một mực chối cãi và chỉ thừa nhận hành vi của mình khi công an có mặt.

Đến cuối clip, người này cho biết, đây không phải lần đầu tiên nữ giúp việc lấy trộm tiền của chủ nhà.

Số tiền mà nữ giúp việc này lấy trộm lên tới 19 triệu đồng. Ảnh cắt từ clip Số tiền mà nữ giúp việc này lấy trộm lên tới 19 triệu đồng. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip đã thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng, nhiều người đều phê phán hành động của nữ giúp việc và cho rằng người này sẽ phải chịu trách nghiệm khá lớn trước pháp luật với số tiền lấy trộm lớn như vậy.

“Giờ đến tìm người giúp việc tốt cũng khó khăn nữa. Sơ suất một chút là mất đủ thứ đồ”.

“Người giúp việc này chẳng phải lấy trộm lần đầu tiên, có khi lấy nhiều lần và nhiều tiền rồi nhưng chủ nhà không biết ấy”.

Một số lại cho rằng, chủ nhà quá bất cẩn khiến sơ hở để nữ giúp việc lấy trộm tiền.

“Biết là thuê người đỡ việc nhà nhưng dù sao họ cũng là người lạ, còn đồ đạc giá trị của mình thì vẫn cứ phải cất giữ cẩn thận. Số tiền hay tài sản giá trị đôi khi cũng khiến người giúp việc nảy sinh lòng tham. Bạn lên cẩn thận hơn”.