Theo thông tin được vị lãnh đạo Công an xã Cự Khê cho hay, sơ bộ ban đầu xác nhận nghi phạm là một người phụ nữ sinh năm 1985 (quê Hưng Yên), vừa mới chuyển đến sống tại căn hộ ở khu đô thị Hà Thanh (xã Cự Khê).

Án mạng xảy ra tại căn hộ Hà Thanh (Cự Khê, Thanh Oai. Hà Nội)  Án mạng xảy ra tại căn hộ Hà Thanh (Cự Khê, Thanh Oai. Hà Nội) 

Trong quá trình sinh sống ở đây, người phụ nữ này thường xuyên có những biểu hiện, hành động bất thường, nghi có dấu hiệu bị bệnh trầm cảm. Tối ngày 20/7, tại nhà của mình, người phụ nữ này dùng dây thắt cổ con mình và một người cháu 6 tuổi khiến cả hai cháu bé tử vong ngay lúc đó.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, sau khi thắt cổ hai cháu bé xong, người phụ nữ này dùng dây treo cổ tự vẫn nhưng được người dân xung quanh kịp thời phát hiện và cứu thoát. Ngay sau đó, người phụ nữ này được đưa vào trong nhà. Tại đây, người dân phát hiện hai cháu bé một nam một nữ đã tử vong.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân sinh sống trên địa bàn, nhiều người dân sinh sống trong khu vực không khỏi bàng hoàng, lo lắng khi chứng kiến trực tiếp sự việc kinh hoàng vừa diễn ra.

Hiện công an đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc Hiện công an đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc

Hiện tại, người phụ nữ này đã được đưa về trụ sở Công an huyện Thanh Oai trong trạng thái bất ổn về tâm lý.

Cho đến 21h cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.