Những ngày này, Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng cao điểm. Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 50 độ. Những ngày này, Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng cao điểm. Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 50 độ.
Thời tiết nóng như chảo lửa, nhưng người dân đặc biệt là người lao động nghèo phải làm việc ngoài trời cũng phải tìm cho mình cách nào đó để chống chọi. Thời tiết nóng như chảo lửa, nhưng người dân đặc biệt là người lao động nghèo phải làm việc ngoài trời cũng phải tìm cho mình cách nào đó để chống chọi.
Khi phải lưu thông trên đường trong điều kiện thời tiết này, ai cũng phải di chuyển thật nhanh. Thế nhưng, vì mưu sinh những người lao động nghèo vẫn phải đối diện với nắng nóng. Khi phải lưu thông trên đường trong điều kiện thời tiết này, ai cũng phải di chuyển thật nhanh. Thế nhưng, vì mưu sinh những người lao động nghèo vẫn phải đối diện với nắng nóng.
Gương mặt hằn lên vẻ mệt nhọc của người đàn ông phải làm việc ngoài trời trong cái nắng khủng khiếp. Gương mặt hằn lên vẻ mệt nhọc của người đàn ông phải làm việc ngoài trời trong cái nắng khủng khiếp.
Để đối mặt với khó khăn của thiên nhiên, nhiều người nghĩ cách chống nắng nóng đơn sơ bằng những chiếc ô. Để đối mặt với khó khăn của thiên nhiên, nhiều người nghĩ cách chống nắng nóng đơn sơ bằng những chiếc ô.
Hai người phụ nữ bưng bít kín mít đạp từng vòng xe nặng nhọc mang theo gánh nặng mưu sinh bất kể nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội lên đến gần 50 độ. Hai người phụ nữ bưng bít kín mít đạp từng vòng xe nặng nhọc mang theo gánh nặng mưu sinh bất kể nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội lên đến gần 50 độ.
Người lái chiếc xích lô lặng lẽ ngóng từng đợt khách giữa cái nắng và cả những nỗi lo. Người lái chiếc xích lô lặng lẽ ngóng từng đợt khách giữa cái nắng và cả những nỗi lo.
Trong khi đó, một người bán hoa quả ở khu vực chợ Long Biên đã “ngụy trang” bằng những tấm bạt để mong sao bán hết hàng. Trong khi đó, một người bán hoa quả ở khu vực chợ Long Biên đã “ngụy trang” bằng những tấm bạt để mong sao bán hết hàng.
Với những người phải di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này cũng phải che chắn cẩn thận. Với những người phải di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này cũng phải che chắn cẩn thận.
Dường như ai cũng vội vàng hơn để trở về nhà. Dường như ai cũng vội vàng hơn để trở về nhà.
Khi chiều đến, nhiều người tìm đến khu vực Hồ Tây để tắm mát. Khi chiều đến, nhiều người tìm đến khu vực Hồ Tây để tắm mát.