Sáng 18/2, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, trong khi kéo cá trên biển, 2 ngư dân của địa phương đã phát hiện 2 bộ phận thi thể người.

Ngư dân tá hỏa phát hiện thi thể người mắc lưới. Ảnh minh họa Ngư dân tá hỏa phát hiện thi thể người mắc lưới. Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 17/2, trong lúc đang kéo lưới trên biển, cách đảo Hòn Ngư khoảng 2 hải lý về phía Tây Nam, tàu cá NA 81118 TS do ông Nguyễn Văn Thiết (trú tại Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An) làm chủ thuyền phát hiện 1 chiếc đầu người trong lưới.

Cũng trong thời gian trên, tàu cá NA 3623 TS do ông Trần Văn Huệ làm chủ tàu cũng phát hiện 1 cánh tay người bị mắc ngay trong lưới.

Sau khi phát hiện sự việc, hai chủ tàu cá đã nhanh chóng đưa các bộ phận cơ thể người ra khỏi lưới, vệ sinh, đồng thời thông báo đến chính quyền địa phương.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Lộc, Đồn biên phòng Cảng Cửa Lò cùng lãnh đạo xã Nghi Thiết đã nhanh chóng có mặt ghi nhận và hướng dẫn gia đình các chủ thuyền làm thủ tục chôn cất theo phong tục địa phương.