Liên quan đến vụ việc nam thanh niên vi phạm giao thông gọi người thân tới chửi bới, lăng mạ lực lượng cảnh sát tại đường Trường Chinh, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 21/4, lãnh đạo Công an phường Khương Trung đã thông tin về vụ việc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 17/4, tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Khương Trung đang trên đường làm nhiệm vụ về việc đảm bảo trật tự đô thị tại địa bàn phường. Lúc này, xe của tổ công tác lưu thông đúng chiều từ đường Nguyễn Trãi quay trở về trụ sở tại đường Trường Chinh thì bất ngờ gặp một thanh niên tên An (thanh niên đội mũ trong clip) điều khiển xe máy với tốc độ cao không đội mũ bảo hiểm đang ngược chiều.

Ông Bình và An chửi nhau tay đôi với Công an. Ông Bình và An chửi nhau tay đôi với Công an.

Để tránh xảy ra va chạm trực diện, tổ công tác đã điều khiển xe tránh. Lúc này, An điều khiển xe lách lên vỉa hè đường Trường Chinh. Do di chuyển rất nhanh nên xe An đã va vào gương chiếu hậu bên phải xe của tổ công tác, ngã ra vỉa hè. Ngay sau đó, tổ công tác xuống xe kiểm tra thương tích của An thì gặp phải thái độ chống đối, người này rút điện thoại gọi cho anh trai tên Tú (áo cộc tay màu đen) ra giải quyết.

“Vừa xuất hiện, Tú đã có những hành động chống đối, chửi bới, thách thức tổ công tác như clip thể hiện mặc dù tổ công tác không hề có ý định kiểm tra, xử lý vi phạm luật giao thông của An”, vị lãnh đạo công an phường nói.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an phường Khương Trung, sau khi có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, Tú tiếp tục gọi điện cho bố mình là ông Phạm Văn Bình (SN 1964, thường trú tại phường Khương Trung, người đàn ông lớn tuổi mặc áo cọc tay màu xám) ra giải quyết sự việc. Vừa tới hiện trường, ông Bình đã buông lời lẽ lăng mạ, chửi bới chiến sĩ Công an phương Khương Trung.

Ông Bình thách thức lực lượng Công an. Ông Bình thách thức lực lượng Công an.

Sau đó, ông Bình và Tú tiếp tục chửi bới, thách thức lực lượng Công an phường Khương Trung. Thậm chí, Tú còn thách chiến sĩ cảnh sát cởi quân phục ra đánh nhau. Nam thanh niên này nói rằng, em trai mình (tức An) đi ngược chiều là sai nhưng tại sao xe công an phường lại đâm vào xe của An.

Nhận được tin báo của tổ công tác, chỉ huy Công an phường Khương Trung đã mời những cá nhân có liên quan đến sự việc lên trụ sở công an phường làm việc. Sau khi cán bộ công an phường giải thích, phân tích rõ sự việc, ông Bình và Tú đã bình tĩnh trở lại, nhận ra hành vi của mình là không đúng mực và đã xin lỗi tổ công tác cũng như lực lượng Công an phường Khương Trung.

Lãnh đạo Công an phường Khương Trung cho biết, do hành vi của ông Bình và Tú xuất phát từ sự bức xúc khi thấy người thân bị thương và bản thân 2 người này chưa có hành vi tấn công chiến sĩ cảnh sát nên Công an phường đã chỉ nhắc nhở, giáo dục đối với ông Bình và Tú.