Sáng 23/01, ông Nguyễn Tân, Chủ tịch UBND xã Diễn Hoàng (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ án mạng khiến một người đàn ông tử vong. Nạn nhân là anh Hoàng Thanh Tr. (SN 1980, trú xóm Thanh Nam, xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu). Được biết, anh Tr. làm nghề thợ sơn.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 22/01, anh Tr. đi họp phường ở xã Diễn Mỹ (Diễn Châu). Ngồi được khoảng 10 phút thì có một nhóm thanh niên gọi anh Tr. ra nói chuyện. Hai bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát. Lúc này, được mọi người can ngăn nên anh Tr. ra về.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên này không từ bỏ mà tiếp tục chạy về Diễn Hoàng truy lùng anh Tr.. Không thấy anh Tr. ở nhà, nhóm này lục tìm khắp xã. Khi phát hiện anh Tr. đang  ngồi uống nước ở nhà hàng xóm, nhóm này chạy vào vung dao chém.

Hậu quả anh Tr. bị chém nhiều nhát, trong đó có một nhát đứt động mạch cổ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trên đường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an 2 xã đã phối hợp bắt giữ được 1 đối tượng, các đối tượng còn lại chạy thoát. Tại hiện trường, các đối tượng đã vứt lại 5 con dao.

Nhận được tin báo, Công an huyện Diễn Châu báo cáo lên Công an Nghệ An, đồng thời phối hợp với Công an xã Diễn Hoàng bảo vệ hiện trường. Đối tượng bị bắt giữ được đưa về trụ sở Công an  huyện Diễn Châu.

Thượng tá Trần Văn Khang - Phó Công an huyện Diễn Châu xác nhận có vụ án trên và cho biết Cơ quan CSĐT đang điều tra và chưa thể cung cấp danh tính đối tượng cũng như nguyên nhân vụ án.