Trưa ngày 9/5, nhiều cảnh sát thuộc các lực lượng của Bộ Công an, do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu chủ công, đã tiến hành khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile tại số 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Đến 12h lực lượng chức năng vẫn đang khám xét cửa hàng kinh doanh, sửa chữa điện thoại di động Nhật Cường. Nhật Cường là một trong những doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động có tiếng với nhiều cửa hàng trên địa bàn Hà Nội.

Lực lượng Công an khám xét cửa hàng Nhật Cường mobile Lực lượng Công an khám xét cửa hàng Nhật Cường mobile

Lực lượng an ninh bên ngoài được bố trí bảo vệ nghiêm ngặt. Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm xác nhận có sự việc lực lượng Công an khám xét cửa hàng Nhật Cường mobile.

Khám xét nhiều cửa hàng thuộc hệ thống Nhật Cường mobile ảnh 1

Lực lượng an ninh bên ngoài được bố trí bảo vệ nghiêm ngặt Lực lượng an ninh bên ngoài được bố trí bảo vệ nghiêm ngặt

Cho tới 12h30 theo ghi nhận của chúng tôi tại chung cư Golden Westlake ở 162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình – nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường, hàng chục cán bộ công an có mặt tại sảnh khu chung cư này.

Chung cư Golden Westlake ở 162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình – nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường Chung cư Golden Westlake ở 162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình – nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường

Cùng liên quan đến Nhật Cường mobile, theo thông tin trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh, Nhật Cường mobile thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, có giấy phép ĐKKD số 01011.38364 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 20-06-2001.

Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy, với ngành nghề kinh doanh chính là Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

Nhật Cường mobile có 9 cửa hàng bán lẻ được thông tin trên website tại Hà Nội là 33 Lý Quốc Sư (Hàng Gai, Hoàn Kiếm); 2 Chùa Bộc (Trung Tự, Đống Đa); 12 Láng Hạ (Thành Công, Ba Đình); 10 Nguyễn Xiển (Thanh Xuân); 214 Nguyễn Văn Cừ (Long Biên); 3 Xuân Thủy (Dịch Vọng, Cầu Giấy); 57-59 Bạch Mai (Hai Bà Trưng); 9 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy); 267 Quang Trung (Hà Đông).