Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã tiến sát vùng biên giới phía Bắc nước ta. Sáng nay (26/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, chiều và đêm mai sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Không khí lạnh sáng nay đã tràn vào các tỉnh phía Bắc, một số nơi còn có mưa - (Ảnh minh họa). Không khí lạnh sáng nay đã tràn vào các tỉnh phía Bắc, một số nơi còn có mưa - (Ảnh minh họa).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Từ ngày mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều và đêm mai, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Tại Hà Nội từ chiều nay có mưa nhỏ rải rác, đêm mai chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ, người dân cần đặc biệt lưu ý để bảo vệ sức khỏe, nhất là đối với trẻ em.

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Khoảng ngày 28-29/01, không khí lạnh được tăng cường mạnh, từ ngày 29/01 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại;  vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.