Hoang mang với cherry Trung Quốc được chào bán giá 120k/kg ở Lạng Sơn

Những ngày gần đây, thị trường trái cây ngoại nhập rộ lên một loại trái cây mới nhưng lại khá quen thuộc với người tiêu dùng cao cấp Việt Nam - đó là cherry. Tuy nhiên, khác hẳn với các loại Úc, Mỹ, Canada hay Chile mà người dùng thường phải mua với mức giá khá cao, một tài khoản Facebook ở Lạng Sơn đã công khai chào bán cherry Trung Quốc với mức giá vô cùng rẻ, chỉ dao động từ 120.000 - 280.000/kg.

Hình thật của lô hàng cherry Sơn Đông Trung Quốc cho thấy màu da cherry có vẻ sậm, xấu hơn - không láng bóng như các loại của Úc, Mỹ, Canada hay Chile. Hình thật của lô hàng cherry Sơn Đông Trung Quốc cho thấy màu da cherry có vẻ sậm, xấu hơn - không láng bóng như các loại của Úc, Mỹ, Canada hay Chile.

Theo lời chào bán của tài khoản này, đây là giống cherry Sơn Đông, Trung Quốc, quả đều màu đỏ sẫm, vị ngọt.

Hoang mang với cherry Trung Quốc được chào bán giá 120k/kg ở Lạng Sơn

Trước đây, từng có nhiều tin đồn về cherry Trung Quốc ở thị trường Việt Nam, nhưng đa phần đều bị cho là giả mạo. Gần đây nhất, trong một bài phỏng vấn được Cafebiz thực hiện vào tháng 5/2017, một số tiểu thương đã khẳng định không hề có cherry Trung Quốc nhập về.

Các công nhân Trung Quốc đang đóng gói cherry ngay tại nhà vườn. Các công nhân Trung Quốc đang đóng gói cherry ngay tại nhà vườn.

Theo chị Dương, một chủ cửa hàng hoa quả tự chọn ở Lạng Sơn cho rằng cherry Trung Quốc thường không được nhập về vì người dân nhìn màu sắc và ăn thử vị chua là biết ngay.

Theo tìm hiểu thì ở Trung Quốc, thị trường cherry cũng khá đa dạng và phong phú, có loại tốt cũng có loại kém chất lượng. Tất nhiên giá cherry ngon ở đây cũng không phải là rẻ.

Ảnh cherry tại kho được tài khoản bán cherry Sơn Đông, Trung Quốc đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh cherry tại kho được tài khoản bán cherry Sơn Đông, Trung Quốc đăng tải trên trang cá nhân.

Câu hỏi lớn về chất lượng của cherry Sơn Đông Trung Quốc đang được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội khiến người tiêu dùng khá hoang mang vì sợ mua nhầm cherry “dỏm” giá “xịn”

Đây được xem là nơi đầu tiên ở Việt Nam công khai cherry Trung Quốc thật sự, liệu với mức giá khá “hạt dẻ” như vậy, loại trái cây này có tạo nên cơn sốt mới như cherry Mỹ, Canada,…từng tạo ra mỗi mùa và liệu có gì để chứng thực chất lượng và độ an toàn cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

Clip thu hoạch và đóng gói cherry tại Trung Quốc: