Vào 10h sáng nay, ngày 17/8, một sự cố đã xảy ra tại khu vực cầu Đức Chính, xã Đông Triều (Quảng Ninh). Theo đó, khoảng 10 tấn ngô được chở bởi một container chuyển hướng Uông Bí – Hải Dương khi di chuyển đến Km 54 thuộc QL 18 thì bất ngờ cửa xe bung ra khiến số ngô trên thùng xe rơi vãi khắp đường.

Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là mặc cho tình cảnh khốn đốn của chủ xe khi chưa biết xử lí số hàng đổ tràn ra đường ra sao thì người dân xung quanh lại nhanh chóng mang bao, thúng, đồ xúc để thu gom mang về nhà.

Câu chuyện được một cư dân mạng đăng tải trên trang cá nhân. Câu chuyện được một cư dân mạng đăng tải trên trang cá nhân.

Theo một số người dân chứng kiến cho hay, do ngô rơi vãi trên một đoạn đường quá dài nên tài xế container không còn cách nào khác chạy khắp nơi năn nỉ mọi người đừng lấy. Thế nhưng, mặc cho tình cảnh đáng thương của người đàn ông này, nhiều người dân vẫn tiếp tục thi nhau mang về. Theo một số người chứng kiến: Khoảng 10 tấn ngô trên xe nhưng đến khi thu gom trao lại thì chỉ còn khoảng 20 bao.

Vụ việc khiến đoạn đường ùn tắc, nhiều xe container nối đuôi nhau thành hàng dài để chờ thu dọn ngô. Vụ việc khiến đoạn đường ùn tắc, nhiều xe container nối đuôi nhau thành hàng dài để chờ thu dọn ngô.

Hàng chục tấn ngô rơi vãi, người dân hôi của còn lại 20 bao mặc sự van xin của tài xế ảnh 2Hàng chục tấn ngô rơi vãi, người dân hôi của còn lại 20 bao mặc sự van xin của tài xế ảnh 3Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành thu dọn và phân luồng giao thông. Bên cạnh những hình ảnh hôi ngô được cư dân mạng ghi lại thì những người dân tại đây cũng đã chứng kiến những hành động đẹp từ cảnh sát: Không chỉ huy động người dân hỗ trợ mà còn trực tiếp thu gom để giúp đỡ tài xế.

Không chỉ vận động người dân mà lực lượng chức năng còn trực tiếp thu gom. Không chỉ vận động người dân mà lực lượng chức năng còn trực tiếp thu gom.

Hàng chục tấn ngô rơi vãi, người dân hôi của còn lại 20 bao mặc sự van xin của tài xế ảnh 5Hàng chục tấn ngô rơi vãi, người dân hôi của còn lại 20 bao mặc sự van xin của tài xế ảnh 6Sau khoảng 1 giờ đồng hồ thì số ngô rơi vãi trên đường đã được thu gom trao lại cho tài xế container. Riêng lực lượng chức năng vẫn tiếp tục công việc điều tiết để giải phóng lượng phương tiện bị ùn tắc.