Mưa lớn kéo dài vài giờ đồng hồ khiến tuyến đường Nguyễn Xiển - Phạm Hùng ngập trong biển nước. Hơn nữa, do mực nước dâng cao tràn vào cả hầm dành cho người đi bộ. Vì thế nhiều hầm đi bộ đã treo biển cảnh báo hầm ngập nước và khóa cửa để đảm bảo an toàn cho người đi bộ.

Theo ghi nhận của PV, đến tối 13/5, tại hầm đi bộ đầu ngã tư Nguyễn Xiển, công nhân vẫn đang dọn vệ sinh và hút nước trong hầm ra ngoài.

Một công nhân cho biết, trên tuyến đường có tổng cộng 6-7 hầm bị ngập, do nước bên ngoài cao tràn vào. Trong khi đó, hệ thống máy bơm thoát nước tại hầm quá tải dẫn đến nước không bơm ra bên ngoài kịp. Tại hầm đi bộ trên mặt đường Nguyễn Xiển, đã tăng cường thêm 6 máy bơm nước để hút nước ra khỏi hầm.

Do hầm bị ngập nên công nhân dọn vệ sinh buộc phải đăng biển để cảnh báo người dân có ý định sử dụng hầm qua đường. Do hầm bị ngập nên công nhân dọn vệ sinh buộc phải đăng biển để cảnh báo người dân có ý định sử dụng hầm qua đường.
Sau một ngày nước vẫn chưa thoát hết, hệ thống máy bơm thoát nước bị quá tải. Sau một ngày nước vẫn chưa thoát hết, hệ thống máy bơm thoát nước bị quá tải.
Trong hầm, công nhân dọn vệ sinh vẫn đang nỗ lực dọn dẹp. Trong hầm, công nhân dọn vệ sinh vẫn đang nỗ lực dọn dẹp.
Hệ thống máy bơm thoát nước quá tải nên công nhân phải sử dụng các biện pháp thủ công. Hệ thống máy bơm thoát nước quá tải nên công nhân phải sử dụng các biện pháp thủ công.
Xô chậu được tận dụng để giúp nước đọng lại thoát ra ngoài. Xô chậu được tận dụng để giúp nước đọng lại thoát ra ngoài.
Nước trong hầm được bơm ra ngoài. Nước trong hầm được bơm ra ngoài.
Mọi công tác đang diễn ra khẩn trương đảm bảo cho hầm sớm được sử dụng trở lại. Mọi công tác đang diễn ra khẩn trương đảm bảo cho hầm sớm được sử dụng trở lại.
Hầm được khóa cẩn thận. Hầm được khóa cẩn thận.