Xác nhận thông tin với Lao Động, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả ông Nguyễn Hồng Dương cho biết trên địa bàn mới xảy ra một vụ đá trên núi rơi xuống trúng ngồi nhà cấp 4, đè chết anh Vũ Văn Cảnh (sinh năm 1991, trú tại tổ 4, khu 1A, phường Quang Hanh).

Tảng đá nặng hàng tấn bất ngờ rơi từ trên núi cao xuống nhà dân. Ảnh Công lý và xã hội. Tảng đá nặng hàng tấn bất ngờ rơi từ trên núi cao xuống nhà dân. Ảnh Công lý và xã hội.

Theo Báo Giao Thông đưa tin, khoảng 4h50 ngày 26/7, tại nhà bà Lê Thị Mận, tổ 4, khu 1A, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh (khu vực cảng Km6) bất ngờ bị tảng đá to, nặng khoảng 10 tấn lăn từ trên núi xuống húc đổ một phần nhà khiến anh Cảnh đang ngủ tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 - Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị chức năng của TP Cẩm Phả đã lập tức đến hiện trường, huy động chiến sĩ, máy kích thủy lực cùng các phương tiện, thiết bị tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Đến 5h42 cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã có mặt. Tuy nhiên phải mất hơn 1 giờ lực lượng cứu hộ mới đưa được nạn nhân ra ngoài, do tảng đá quá to, nặng tới gần 10 tấn. Dù được người nhà đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Ông Trương Văn Pha, Chủ tịch phường Quang Hanh cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, phường đã phối hợp với lực lượng chức năng đến ngay hiện trường cứu người và tài sản, cùng gia đình lo tang lễ và hỗ trợ cho người nhà nạn nhân bị tử vong”.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.