Trưa 16/3, Công an TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang phối hợp cùng lực lượng PCCC tổ chức phong tỏa hiện trường, thuyết phục và can ngăn người đàn ông ôm bình gas cố thủ trong nhà mẹ vợ với ý định phóng hỏa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, sáng cùng ngày, những người dân ở con hẻm nằm trên đường đường Bùi Thị Xuân, KP.Tân Thắng, phường Tân Bình, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương nghe tiếng la hét lớn phát ra từ căn nhà của bà Lưu Thị H. (SN 1962, trú P.Tân Bình). Khi vừa đến nhà bà H. thì mọi người phát hiện căn nhà bị khóa trái cửa. Bên trong căn nhà có tiếng la hét lớn, giọng của người đàn ông.

Người dân tập trung xung quanh khu vực xảy ra vụ việc. Người dân tập trung xung quanh khu vực xảy ra vụ việc.

Người dân nhìn vào thì thấy anh Phạm Ngọc Vinh (SN 1984, ngụ TP.HCM) đang hét lớn ôm bình gas cố thủ ở khu vực bếp và đòi gặp vợ của mình là Đặng Thị Trúc L. (SN 1984, trú tỉnh Bình Dương). Nhìn vẻ mặt người này rất tức giận, Vinh còn đổ xăng dọa phóng hỏa nếu vợ không tới.

Thấy vậy, mọi người hô hoán tháo chạy và báo công an địa phương. Nhận tin báo, Công an TX.Dĩ An cùng lượng PCCC tỉnh Bình Dương có mặt cùng người thân khuyên nhủ người đàn ông trên. Xe chữa cháy cũng được huy động để sẵn sàng khi có trường hợp xấu xảy ra.

Lực lượng chức năng đang khuyên can V.. Lực lượng chức năng đang khuyên can V..

Được biết, Căn nhà trên có 2 tầng, bên cạnh là khu dân cư, cả khu vực nồng nặc mùi xăng và khí gas. Hiện Công an đang khuyên nhủ, giải cứu người đàn ông trên.

Vợ chồng Vinh sống ở Q.2. Gần đây, vợ chồng mâu thuẫn nên người vợ bỏ về nhà mẹ ruột tại TX.Dĩ An. Đến sáng 16/3, Vinh tìm đến đây để tìm vợ, nhằm giải quyết thì xảy ra vụ việc.