Ngày 19/6, một đoạn clip được lan truyền trên Facebook ghi lại sự việc cô con dâu cùng bố chồng cãi nhau gay gắt ngay trước cổng nhà nghi do mâu thuẫn tiền bạc khiến nhiều người xôn xao, nảy sinh nhiều ý kiến tranh cãi.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình. Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Sự việc được cho là xảy ra tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Theo nội dung được thể hiện trong đoạn clip, cô con dâu đứng trước cổng nhà lớn tiếng cãi vã, xưng hô với bố chồng là ông - tôi, đồng thời sử dụng nhiều từ ngữ sỗ sàng.

“Bố mẹ chồng là cái quái gì? Giờ bắt tôi kêu bố mẹ chồng mà bố mẹ nó gặp bố mẹ tôi còn không chào. Tôi không có sợ cái gì hết nhá” - cô con dâu quát lớn.

Đáp lại cô con dâu, người bố chồng cũng không ngần ngại mắng chửi, cho rằng bố mẹ cô này nên để con gái “thả thuyền trôi sông”.

“Tao cũng không sợ mày. Mày bảo bố mẹ chồng mày không ra gì, cái loại mày ra đường cũng bị thả thuyền trôi sông thôi” - người bố chồng chỉ tay thẳng mặt cô con dâu mắng chửi.

Cô con dâu tranh cãi gay gắt với bố chồng trước cửa nhà - Ảnh cắt từ clip. Cô con dâu tranh cãi gay gắt với bố chồng trước cửa nhà - Ảnh cắt từ clip.

Lý giải mâu thuẫn giữa mình và bố chồng, cô con dâu cho biết mình bị bố chồng vu khống đã vay của ông 900 triệu đồng nhưng không trả. Để khẳng định việc này, người phụ nữ này còn nói mang tính mạng của mình và 2 đứa con ra để thề độc.

“Gần 1 tỷ là con số lớn chứ không phải nhỏ như 2 chục, 3 chục. Cháu nói với bác nhá, 1 tỷ là con số lớn, ông ấy chưa bao giờ nói cho cháu vay, cháu mà vay của ông bà đấy 1 tỷ 2 đứa con cháu chết” - cô con dâu phân bua với 1 người dân đứng bên cạnh.

Đồng thời, người phụ nữ cũng cho biết cô và chồng đã ly thân từ lâu, chồng cô đã có bồ nhí bên ngoài, lâu nay chồng và bố mẹ chồng không hề có trách nhiệm gì trong việc nuôi dưỡng con cháu.

“Tháng 9 năm 2016 nhá, tôi nhờ thằng G. (người chồng - PV) nuôi 1 đứa nhưng thằng G. không nuôi nhá, bố mẹ nó cũng không nuôi nhá. Được thôi, không chăm thì tôi chăm, giờ tôi vẫn làm theo đúng ý của ông bà đây” - cô con dâu trách gia đình chồng không có trách nhiệm với con cháu.

Cô con dâu phân bua với nhiều người đứng xung quanh - Ảnh cắt từ clip. Cô con dâu phân bua với nhiều người đứng xung quanh - Ảnh cắt từ clip.

Đỉnh điểm, cô con dâu còn ngồi cạnh mâm vàng mã do mình đã chuẩn bị sẵn, xoay mâm nhiều vòng, sau đó lấy từng thếp vàng mã ra đốt, vừa đốt vừa phân bua rằng mình không vay tiền bố mẹ chồng

“… 1 tỷ là không nhỏ đâu, ăn 4 đời không bao giờ hết được. Tôi mà vay của ông bà 1 tỷ thì tôi và 2 đứa con của tôi chết. Linh hồn hiển linh xem 900 triệu đấy nằm ở đâu…” - cô con dâu vừa đốt vàng mã vừa nói.

Khi người bố chồng chạy lại can ngăn, mắng chửi, nàng dâu này vẫn không chịu dừng tay, nói với bố chồng: “Tôi không nói chuyện với ông…”.

Cô con dâu đốt vàng mã trước cổng nhà - Ảnh cắt từ clip. Cô con dâu đốt vàng mã trước cổng nhà - Ảnh cắt từ clip.

Sự việc xảy ra ồn ào làm nhiều người dân tập trung theo dõi. Không ai dám tham gia can ngăn, giảng hòa mâu thuẫn, tuy nhiên đa số đều không đồng tình với hành động và cách cư xử của cô con dâu với bố chồng.

“Thôi về đi, ly thân rồi nó đi với con khác, nó nằm với con khác thì kệ nó. Ai lại nói con mình chết như thế…” - nhiều người dân lên tiếng chỉ trích cô con dâu.

Người bố chồng mắng chửi con dâu vì hành động đốt vàng mã - Ảnh cắt từ clip. Người bố chồng mắng chửi con dâu vì hành động đốt vàng mã - Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip ghi lại sự việc trên được đăng tải lên Facebook gây xôn xao. Nhiều người cho rằng dù có chuyện gì xảy ra thì cách ứng xử của cô con dâu trong đoạn clip trên là khó có thể chấp nhận được.

Chị P.Linh bình luận: “Không cần là con dâu, người nhỏ tuổi mà ăn nói với người già hỗn hào như thế là không thể chấp nhận được. Ông bố chồng còn hiền, là người khác họ gọi người đánh cho rồi”.

“Cô này nói với bố chồng quá láo, chồng bỏ đi với người khác có khi cũng do nguyên nhân này” - anh M.Khánh viết.

Bên cạnh đó nhiều người lại nêu ý kiến rằng để xảy ra mâu thuẫn chắc là do từ cả 2 bên. Đối với những sự việc liên quan đến số tiền lớn như vậy, tốt nhất nên nhờ công an can thiệp.

“Ông bố chồng cũng không vừa, thôi cứ báo công an là tốt nhất. Không biết chị này có vay tiền thật không, nhưng cứ báo công an giải quyết, vừa minh bạch vừa không ảnh hưởng đến những người xung quanh” - chị K.Xuyến nêu quan điểm.