Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đông thành viên, tài khoản facebook có tên Tài Bùi Đình đã đăng tải một clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đi xe máy lấn làn bị tài xế ô tô ép quay về làn đường của mình. Ngay sau khi xuất hiện, clip thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người khen ngợi hành động kiên quyết lùi xe của tài xế ô tô.

Theo những gì đoạn clip ghi lại, vào khoảng 8h ngày 6/4 trên đoạn giao Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, một người phụ nữ đi xe Vespa chạy lấn làn, bị tài xế ô tô ép lùi về đúng phần đường của mình tại. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn cố phản kháng, ra hiệu cho chiếc ô tô tránh sang trước khi khuất phục.

Clip trên được camera hành trình của ô tô trên ghi lại.

Clip: Tài Bùi Đình.

Người tài xế cho biết, ngày nào anh cũng gặp phải nhiều trường hợp tham gia giao thông thiếu ý thức trên cung đường này. Bởi vậy, hôm nay, anh quyết “thi gan” với người phụ nữ đi Vespa, buộc họ phải lùi xe về đúng làn đường quy định.

Hình ảnh trên dường như diễn ra hàng ngày ở các ngã tư nhất là giờ cao điểm. Hành động thiếu ý thức trên gây ách tắc và cản trở các phương tiện khác tham gia giao thông. Bởi vậy, phản ứng của tài xế ô tô được cộng đồng mạng ủng hộ hết mực.