Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội, clip đoàn xe bất chấp tử thần băng qua đường ray đang có báo hiệu cảnh báo khiến dư luận bức xúc, lên án.

 

Trong clip, tàu hỏa chuẩn bị chạy qua nên các nhân viên đường sắt đã có tín hiệu cảnh báo người dân nên dừng lại trước thanh barie. Thế nhưng, người tham gia giao thông lại dửng dưng trước cảnh báo trên, ung dung băng qua đường ray, thậm chí có cả xe taxi.

Ban đầu, một người đàn ông điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm “liều mạng” vượt qua, thấy vậy các xe đi sau liền nối đuôi theo sau. Sau đó, chiếc xe taxi lao tới cũng thản nhiên vượt đèn đỏ trong khi tàu hỏa gần tiến tới.

Xe taxi cũng liều mình vượt qua đường ray khi còi cảnh báo đang kêu inh ỏi. Ảnh cắt từ clip. Xe taxi cũng liều mình vượt qua đường ray khi còi cảnh báo đang kêu inh ỏi. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau xuất hiện mạng xã hội, clip đã thu hút được sự quan tâm của dư luận. Ai cũng lên án hành động coi thường tính mạng của đoàn xe trên.

“Đã có rất nhiều vụ xe máy, o to đâm vào tàu hỏa gây ra bao thương vong cho con người, vậy mà họ vẫn liều mình chạy qua thanh barie là sao nhỉ? Chắc những người này “điếc không sợ súng””, tài khoản M.H bức xúc.

“Nhân viên đường sắt đã hạ thanh barie xuống và đèn đỏ đã phát tín hiệu mà họ vẫn lần lượt chạy xe qua. Nếu người đầu tiên dừng xe lại thì chắc chắn những người sau cũng dừng và chấp hành tuân thủ luật giao thông”, tài khoản M.N bày tỏ quan điểm.

Theo Luật giao thông, khi có tín hiệu đèn đỏ thông báo tàu hỏa sắp đi qua, người dân tuyệt đối không được vượt thanh chắn barie. Được biết, clip trên được quay tại đường sắt dân sinh ở xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội).