Ngày 6/12, ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã tìm được em L.Q.H., nam sinh lớp 11 mất tích hơn 3 ngày trước.

Theo ông Tuấn, sau khi thông tin được đăng lên báo chí, mạng xã hội, một chủ nhà hàng ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An thông tin có thấy em H. đạp xe đi qua.

Họ thấy giống nam sinh mà báo chí đăng tải mất tích nên giữ lại, không cho đi nữa. Qua xác minh thì đúng là H. nên họ cho ăn uống và báo về gia đình. Từ TP Thanh Hóa vào TP Vinh khoảng 140km.

Trường THPT chuyên Lam Sơn - nơi nam sinh theo học. Trường THPT chuyên Lam Sơn - nơi nam sinh theo học.

Cũng theo ông Tuấn, nguyên nhân nam sinh mất tích nhiều khả năng do em này đi lạc.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Bà L.T.T.H. (mẹ H.) cũng xác nhận đã tìm được con trai. Gia đình đã vào đón con, nhưng chưa xác định nguyên nhân H. đi lạc vào tận Nghệ An.

Trước đó, vào tối 2/12, em H. qua nhà bạn để mượn sách vở, sau đó mất tích bí ẩn. Do mất liên lạc với H. nên gia đình và thầy cô đã đăng thông tin tìm kiếm lên mạng xã hội facebook. Gia đình cũng trình báo công an phường Ngọc Trạo và Công an TP Thanh Hóa để được hỗ trợ. Theo gia đình và thầy cô, H. học giỏi, hiền lành, ít nói.