Ngày 8/3, ông Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An) xác nhận, gia đình đã đến nhận diện và xin được đưa người phụ nữ đi lạc trên địa bàn trở về nhà.

Theo đó, khoảng 23h30 ngày 6/3, có một phụ nữ hoảng hốt chạy từ ngoài đường vào nhà anh Võ Văn Thành, Công an viên xóm Khe Nước, xã Nam Kim để ẩn nấp.

Người phụ nữ trong những ngày được chăm sóc tại Ban công an xã. Người phụ nữ trong những ngày được chăm sóc tại Ban công an xã.

Khi anh Thành tiếp cận thì phát hiện người phụ nữ bị câm và không biết viết. Kiểm tra hành lý chị này mang theo không có giấy tờ tùy thân, trong túi có son môi, phấn và 200.000 đồng.

Ngay trong đêm, chính quyền đã đưa người phụ nữ đến trụ sở Công an xã Nam Kim để cho ăn uống, ngủ và cử người túc trực trông nom.

Sự việc được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau hơn một ngày, người thân đã đến xin được nhận đưa về. Danh tính người phụ nữ là chị Nguyễn Thị Vân (SN 1984, ở xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Được biết, mẹ chị Vân đã mất, bố sức khỏe yếu. Anh, chị của chị Vân đã mang theo giấy tờ tùy thân đến Công an xã Nam Kim trình bày hoàn cảnh,

“Chị Vân đầu óc không tỉnh táo, hay đi lạc đường. Anh, chị của chị Vân sau khi nói lời cảm ơn công an xã đã xin đón chị Vân về nhà tiếp tục chăm sóc”, ông Sơn nói.