Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán

Định NguyễnĐăng lúc

Cận ngày 1/8 âm lịch, nhiều người nườm nượp đến tiệm bánh trung thu truyền thống Bảo Phương (phố Thuỵ Khuê, Hà Nội) đợi mua. Để phòng dịch COVID-19 cửa hàng cũng dựng vách ngăn cách, nhắc nhở khách đeo khẩu trang.

Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 1
Mặc dù còn hơn nửa tháng nữa mới chính thức tới rằm Trung thu nhưng những ngày gần đây nhiều người đã đến tiệm bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ chờ mua bánh.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 2
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 3
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 4
Mặc dù nhiều ngày qua tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành trong cả nước không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. Tuy nhiên để chủ động phòng chống COVID-19 chủ cửa hàng đã dựng vách ngăn, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người đến mua. 
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 5
Trước cửa hàng đặt biển thông báo khách xếp hàng theo thứ tự, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 6
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 7
Nhân viên thường xuyên lau cửa kính, sát khuẩn.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 8
Lúc nào cửa hàng cũng tấp nập người mua bán.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 9
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 10
Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, lực lượng bảo vệ được cử ra trông xe, phát khẩu trang miễn phí.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 11
Theo chủ tiệm bánh trung thu Bảo Phương mặc dù giá thực phẩm, nguyên liệu mỗi năm một tăng suốt 5,6 năm qua cửa hàng vẫn giữ nguyên giá bánh. Lượng khách mỗi ngày một đông, xuyên suốt từ Nam ra Bắc.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 14
Theo chủ cửa hàng, bánh không chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn. Chính vì vậy hầu như lượng bánh làm ra đều được tiêu thụ hết trong ngày. 
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 15
Năm nay lượng khách đặt hàng online cũng tăng đột biến, gấp nhiều lần so với những năm trước.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 16
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 17
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 18
Hộp bánh được chuẩn bị cẩn thận. 
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 19
Dù năm nay đã hơn 90 tuổi nhưng cụ ông Phạm Vi Bảo - người “khai sinh” ra thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng Bảo Phương vẫn thường xuyên kiểm tra bánh, chất lượng và cả nhu cầu của thực khách. 
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 20
Theo ông Bảo, để có thương hiệu bánh trung thu nhiều người xếp hàng như hiện nay quan trọng nhất đó là kinh doanh phải có sự tín nhiệm của khách hàng. Thứ hai đó là chất lượng bánh phải đảm bảo, thứ 3 giá cả phải hợp lý, vừa lòng khách hàng.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 21
Cụ ông này có một gia đình hạnh phúc với 4 người con (3 trai, 1 gái). Các con của cụ cũng theo nghề làm bánh. Trong số những người con ấy cụ truyền nghề cho con trai trưởng của mình là Phạm Vi Nhân và giao lại quầy bánh tại 201 Thụy Khuê. Hiện cơ sở sản xuất này do cháu đích tôn được cụ truyền nghề trực tiếp là Phạm Hải Đăng quản lý. Còn cơ sở bánh trung thu Bảo Phương tại địa chỉ số 183 Thụy Khuê là do người con trai thứ 2 và con trai út của cụ quản lý.
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 22
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương dựng vách ngăn phòng dịch COVID-19, khách đeo khẩu trang mới bán Ảnh 23
Hằng ngày lượng bánh trung thu được các công ty đặt với số lượng lớn cũng rất nhiều. Chủ cửa hàng cho biết, nhân viên làm việc từ sáng sớm đến tận 23 giờ đêm khi nào hết khách mới nghỉ.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn