Xã Hội

Thực hư vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Quảng Nam lan truyền trên mạng xã hội

Nhật Minh
Chia sẻ

Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin chính thức về vụ việc 'bắt cóc trẻ em' tại xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Ngày 6-6, Công an xã Điện Thọ cho biết, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin cho rằng có xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em tại địa phương, đây là thông tin không chính xác.

Qua xác minh, sự việc hiểu nhầm từ người có tên là Trần Quốc T. (33 tuổi), trú xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, hiện đang làm bảo vệ vật tự xây dựng cho một chủ thầu ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Thực hư vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Quảng Nam lan truyền trên mạng xã hội Ảnh 1
Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Ảnh: Báo Người Lao Động

Anh này thấy 1 cháu bé đứng khóc bên đường nên bế cháu vào nhà bên cạnh. Khi nam thanh niên này bồng bé gái vào ngôi nhà bên đường thì gặp chú của bé gái cùng 2 người phụ nữ lớn tuổi.

Thấy anh T. biểu hiện say rượu và đang bồng cháu của mình, người đàn ông cho rằng anh T. "bắt cóc trẻ em".

Lúc này, anh T. mở cốp xe lấy ra một chai nước hoa để xịt lên người. Do quá say nên anh T. không xịt nước hoa lên người mà xịt về phía người khác. Cho rằng đó là bình hơi cay nên người dân đã bắt giữ anh T. lại, đồng thời trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Thực hư vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Quảng Nam lan truyền trên mạng xã hội Ảnh 2
Nhiều bài viết không đúng sự thật được chia sẻ. Ảnh: Báo Pháp luật Online

Qua xác minh, Công an xã Điện Thọ cho biết anh T. đã có vợ, hai con nhỏ 7 tuổi và 4 tuổi. Anh T. chưa có tiền án, tiền sự và làm ăn chăm chỉ. Thông tin anh T. bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật. Công an xã Điện Thọ sau đó đã cho anh T. về nhà.

Trước đó, vào chiều 5/6, nhiều tài khoản facebook và fanpage chia sẻ vụ việc “Bắt cóc trẻ em” xảy ra ở xã Điện Thọ.

Theo nội dung lan truyền: "Chiều nay (5/6), người dân ở Điện Thọ truy đuổi 3 đối tượng bắt cóc trẻ em, rất tiếc chỉ bắt được 1 thanh niên. Đối tượng đi xe máy biển số 74…".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN