Thực hư thông tin cô giáo bắt học sinh ngậm dép vì mải đùa nghịch trong giờ học

Vương Phi (TH)Đăng lúc

Trong khi nguồn tin trên mạng khẳng định cô N. đã ép học sinh ngậm dép và cho rằng đây là hình phạt thái quá, mất vệ sinh. Qua xác minh, lãnh đạo nhà trường và Sở giáo dục khẳng định, đây mới chỉ là lời nói dọa dẫm của nữ giáo viên để các em chú tâm vào bài giảng.

Cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin cô giáo bắt học sinh ngậm dép vì đũa giỡn trong lớp học

Mới đây, mạng xã hội xôn xao vì thông tin cô N. (giáo viên tiếng Anh của trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP.HCM) có hành vi không chuẩn mực khi bắt học sinh ngậm dép vào miệng vì đùa giỡn trong lớp học.

Tài khoản này phản ánh “hình phạt bắt một em học sinh tiểu học ngậm nguyên chiếc dép vào miệng chỉ vì đùa giỡn trong giờ học là hình phạt thái quá, rất mất vệ sinh.

Trẻ con đi học đến trường là phải yêu thích. Đừng để những hình phạt như thế này là nỗi ám ảnh đến trường của học sinh. Cô cũng đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Ảnh chụp màn hình.

Có rất nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư, thế tại sao cô N. lại sử dụng hình thức này với học sinh của mình. Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào mà bắt học sinh ngậm trong miệng. Bản thân cô chưa chắc đã làm được điều này vậy sao lại áp dụng với học sinh”, tài khoản này viết trên trang cá nhân.

Ngay lập tức, thông tin này lan truyền chóng mặt. Sau hàng loạt vụ việc giáo viên cư xử không đúng chuẩn mực như: bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bẳng hay không giảng bài hơn 3 tháng thì thông tin này càng khiến mọi người bức xúc hơn.

Bên dưới dòng thông tin, dân mạng để lại nhiều bình luận tỏ thái độ phẫn nộ. Tuy nhiên, đến hiện tại thì người đang tải nội dung này đã xóa toàn bộ bài viết kể trên.

Hiệu trưởng khẳng định cô giáo mới chỉ dọa chứ chưa làm thật

Theo tin từ báo điện tử Trí thức trực tuyến, sau khi kiểm tra, xác mình, Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, cô N. mới chỉ dọa học sinh sẽ bắt ngậm dép chứ chưa có hành động như vậy.

Trao đổi với báo Vietnamnet, cô Trương Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sông Lô cũng cho hay, thông tin học sinh ngậm dép xuất hiện sau tiết học tiếng Anh chiều ngày 3/4 ở lớp 1/3. Sáng 4/4, khi nghe một cô bảo mẫu phản ánh có một phụ huynh rất bức xúc về chuyện giáo viên tiếng Anh bắt 2 học sinh ngậm dép trong giờ học và dự kiến trong sáng 4/4 phụ huynh này sẽ lên gặp hiệu trưởng, cô Vân đã trực tiếp xuống lớp để tìm hiểu vấn đề.

Ảnh minh họa.

Dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm và cả lớp, cả 2 học sinh đều kể bị cô N. phạt bằng cách để dép lên bàn. Sau rất nhiều câu hỏi, hai em vẫn khẳng định như vậy, nên tôi đã hỏi các em, cô N. có bắt con ngậm dép không? Tuy nhiên, cả 2 học sinh đều lắc đầu không”- dẫn theo Vietnamnet.

Trong bản tường trình, cô N. kể rằng, do hai học sinh trên không chịu tập trung học bài nên cô đã bắt học sinh để dép lên bàn đồng thời dọa rằng nếu hai em tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép.

Theo cô Vân, mục đích của cô N.. làm như vậy là để cho học sinh sợ, không nói chuyện nữa.

Khi sự việc xảy ra, Trường tiểu học Sông Lô đã mời 2 phụ huynh của học sinh bị phạt lên làm việc. Tại buổi gặp, cô hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường xin lỗi hai phụ huynh.

BÀI VIẾT

Vương Phi (TH)