Xã Hội

Thủ tướng: 'Tiếp tục chi viện cho TP.HCM và các tỉnh miền Nam'

Theo Thanh Niên
Chia sẻ

Saostar - Thủ tướng nhấn mạnh có kiểm soát được tình hình dịch bệnh ở miền Nam thì chúng ta mới có thể kiểm soát được dịch bệnh trên cả nước, nên yêu cầu cần tiếp tục chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía nam.

Thủ tướng: 'Tiếp tục chi viện cho TP.HCM và các tỉnh miền Nam' Ảnh 1
Thủ tướng kêu gọi tiếp tục chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía nam chống dịch.ẢNH NHẬT BẮC

Sáng 19.8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác quy hoạch, nhưng ông đã tranh thủ dành ít phút đầu để phát biểu về công tác phòng chống dịch Covid-19 trước sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo các địa phương. 

Thủ tướng cho rằng, hiện các địa phương đang triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết 86 của Chính phủ, Nghị quyết 30 của Quốc hội, đã đạt được một số kết quả nhất định, nhưng phải tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn.

Thủ tướng lưu ý, phải thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly giữa người với người, gia đình với gia đình, xã với xã, huyện với huyện, tỉnh với tỉnh, “ai ở đâu ở đó” thì mới có thể cách ly được nguồn lây, kiểm soát lây nhiễm. Để làm tốt việc giãn cách, cần lo cho dân, bảo đảm không ai bị thiếu ăn thiếu mặc, bảo đảm nhu cầu y tế của mọi người ở mọi nơi, mọi lúc và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an dân. Đồng thời, vận động, kêu gọi và hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

“Việc giãn cách xã hội còn kéo dài trong khi nguồn lực con người, vật chất đều có hạn, nhất là các y, bác sĩ, điều dưỡng viên đã làm việc hết sức mình trong thời gian dài, phải quá tải. Các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh ở địa phương mình, tiếp tục chi viện, ủng hộ, giúp đỡ TP.HCM và các tỉnh miền Nam cả về con người và cơ sở vật chất theo tinh thần “tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TP.HCM”, Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, không lúc nào bằng lúc này, chúng ta phải thể hiện tình đoàn kết, thống nhất, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau. Nhắc lại việc trước đây, cả nước đã vì Bắc Ninh, Bắc Giang để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh thì bây giờ cả nước vì TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

“Tôi đề nghị chuẩn bị sẵn sàng để khi nào cần là có thể điều ngay, nhất là về lực lượng y, bác sĩ, điều dưỡng viên; cần nâng cao trình độ tay nghề về hồi sức cấp cứu mà các tỉnh, thành phố phía nam đang có nhu cầu rất lớn. Kiểm soát được tình hình dịch bệnh ở miền Nam thì chúng ta mới có thể kiểm soát được dịch bệnh trên cả nước", Thủ tướng nhắc lại. 

Chia sẻ

Theo

Thanh Niên

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN