Ngày 5/4, ông Nguyễn Quốc Chương, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) phủ nhận thông tin một học sinh tiểu học mất tích, nghi bị bắt cóc.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, em Nguyễn Thành V. (trường tiểu học Đồng Văn) đến lớp như thường lệ, nhưng sau khi đặt cặp sách ở bàn thì em V. đi đâu không rõ. Đến khi bắt đầu buổi học, không thấy em V. đâu nên cô giáo đã báo cho Ban giám hiệu.

Lúc này một em học sinh trong lớp cho biết, thời điểm trước giờ vào học có thấy V. đi cùng một nam thanh niên lạ mặt.

Thông tin một học sinh tiểu học ở Nghệ An bị bắt cóc chỉ là hiểu nhầm

Nghi ngờ đây là một vụ bắt cóc, mọi người đã báo cho chính quyền địa phương, huy động các thầy cô giáo và người thân tỏa ra đi tìm kiếm.

Ngoài ra, gia đình đã đăng tin lên các mạng xã hội nhờ mọi người giúp đỡ. Sự việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, sau một thời gian tìm kiếm bỗng nhiên em V. đi ra từ một gia đình người họ hàng. “Theo lời cháu thì do sáng nay không muốn học nên đã trốn đi chơi, còn lời nói của học sinh kia là muốn bao che cho bạn nên nói bừa”, ông Chương nói.

Khi biết được sự thật, chính quyền địa phương đã bàn giao học sinh này cho gia đình và nhà trường giáo dục, đồng thời yêu cầu những ai đăng tin trên mạng xã hội đính chính, tránh việc hoang mang dư luận.