Xã Hội

Vụ tai nạn khiến Youtuber Nam Ok và 2 người tử vong: Xe ô tô con đã hết hạn đăng kiểm

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Xe ô tô con biển số đăng ký 98A-206.33 trong vụ tai nạn ở Bắc Ninh đã hết hạn đăng kiểm từ cuối tháng 4/2021, nên theo quy định hiện hành không được phép tham gia giao thông.

Chiều 4/10 vừa qua, vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một ô tô tải và một ô tô con xảy ra tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm 2 người tử vong tại chỗ và 4 người khác bị thương.

Sáng nay (5/10), thường trực Ban ATGT huyện Lương Tài cho biết đã có thêm nạn nhân thứ 3 trong vụ việc này tử vong.

2 nạn nhân tử vong trước đó được xác định gồm: Nguyễn Văn Nam (21 tuổi, quê Tân Yên, Bắc Giang - lái xe, biệt danh "Nam OK"); Nguyễn Thị H. (quê Yên Dũng, Bắc Giang).

Vụ tai nạn khiến Youtuber Nam Ok và 2 người tử vong: Xe ô tô con đã hết hạn đăng kiểm Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Ngày 5/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin về tình hình kiểm định các phương tiện trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) nói trên.

Thông tin trên Infonet, phương tiện trong vụ tai nạn là xe ô tô con biển số đăng ký 98A-206.33 và xe ô tô tải có biển số đăng ký 99C-145.12. Đáng chú ý, chiếc xe con đã hết hạn đăng kiểm từ cuối tháng 4/2021, nên theo quy định hiện hành không được phép tham gia giao thông.

Cụ thể, xe ô tô con có biển số đăng ký 98A-206.33, nhãn hiệu: KIA, sản xuất năm 2018 tại Việt Nam, được phép chở 5 người. 

Vụ tai nạn khiến Youtuber Nam Ok và 2 người tử vong: Xe ô tô con đã hết hạn đăng kiểm Ảnh 2
Tem đăng kiểm gắn trên xe con bị tai nạn. Ảnh: Infonet

Chủ xe theo giấy đăng ký xe là Đào Văn Thường, địa chỉ tại: thôn Chể, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Phương tiện này được kiểm định lần gần nhất ngày 31/10/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9801S – tỉnh Bắc Giang, có hạn kiểm định đến hết ngày 29/4/2021.

Xe ô tô tải tự đổ có biển số đăng ký 99C-145.12, nhãn hiệu: DONGFENG, sản xuất năm 2014 tại Trung Quốc, được phép chở khối lượng 6,2 tấn. Chủ xe theo giấy đăng ký xe là Công ty TNHH Phát triển Triệu Thành, địa chỉ tại thôn Đạm Trai, xã Minh Tân, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 12/11/2020 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3401D – tỉnh Hải Dương, có hạn kiểm định đến hết ngày 11/11/2021.

Vụ tai nạn khiến Youtuber Nam Ok và 2 người tử vong: Xe ô tô con đã hết hạn đăng kiểm Ảnh 3
Chiếc xe tải trong vụ tai nạn. Ảnh: Infonet

“Cục Đăng kiểm Việt Nam đã báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về tình trạng kỹ thuật và dữ liệu kiểm định các phương tiện trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên. Đồng thời, đã giao các giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tai nạn”, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Thông tin trên báo Thanh Niên, lực lượng chức năng xác định Nguyễn Văn Nam (tức Nam “Ok”) là người cầm lái xe ô tô con có biển số đăng ký 98A-206.33, nhãn hiệu: KIA

Được biết, Nguyễn Văn Nam có biệt danh là Nam “Ok”, là một Youtuber nổi tiếng của kênh youtube Duy Thường TV , kênh này có hơn 1,7 triệu lượt đăng ký. Ngoài ra, Nam “Ok” cũng rất được quan tâm trên mạng xã hội Facebook, sở hữu Fanpage lên tới hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN