Xã Hội

Thông tin mới vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại ở Long An: Nghi phạm đang mang thai, giết người để quỵt nợ

Tống Hoa - CTV
Chia sẻ

Qua quá trình điều tra ban đầu cho biết, nguyên nhân khiến nghi phạm giết cụ bà Nguyễn Thị Khuôn (79 tuổi) là để quỵt số tiền đã nợ.

Ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An xác nhận đã bắt tạm giữ hình sự nghi phạm Huỳnh Thị Điệp (40 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi giết người.

Huỳnh Thị Điệp là nghi phạm sát hại bà Nguyễn Thị Khuôn (79 tuổi, ngụ cùng địa phương). Trước đó, bà Khuôn bị mất tích từ ngày 28/10 đến ngày 6/11 thì phát hiện thi thể trong túi nilon tại nhà vệ sinh của đối tượng Điệp. 

Thông tin mới vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại ở Long An: Nghi phạm đang mang thai, giết người để quỵt nợ Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Khuôn trước khi bị sát hại

Tại cơ quan chức năng, Điệp khai nhận sát hại cụ bà Khuôn vì mượn nạn nhân 10 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Ngoài ra, khi thấy cụ bà mang theo nhiều tài sản, nghi phạm đã nảy sinh lòng tham và quyết định chiếm đoạt. Được biết lúc rời khỏi nhà trước khi bị giết, cụ bà mang theo 1,2 lượng vàng và 30 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, nghi phạm đã có 2 đời chồng. Bà Điệp hiện sống với một người đàn ông khác, khi bị bắt, nghi phạm đang mang thai và chuẩn bị sinh con. Ngoài ra, bà Điệp còn đang phải thi hành án dân sự với số tiền trên 30 triệu đồng do mượn của bà P.T.H.L (ngụ xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) từ năm 2016 đến nay nhưng chưa trả.

Người dân địa phương cho biết, nghi phạm Điệp thường xuyên sang Campuchia và vào casino chơi bài bạc, dẫn đến việc thua rất nhiều tiền nên phải đi vay mượn khắp nơi.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đang mở rộng vụ án, tiếp tục điều tra làm rõ nghi vấn có phải bà Điệp là người duy nhất đã sát hại bà Khuôn hay vẫn còn một nghi phạm khác.

Như thông tin đã đưa, trước đó, khoảng 15h30 ngày 28/10, bà Khuôn nhận được thông tin của 2 người phụ nữ cùng địa phương gọi đến nhà để trả nợ. Bà Khuôn từng cho 2 người này mượn 10 triệu đồng nhưng đã nhiều tháng nay không trả dù bà đã nhiều lần đòi nợ.

Thông tin mới vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại ở Long An: Nghi phạm đang mang thai, giết người để quỵt nợ Ảnh 2
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cụ bà Khuôn

Người thân của bà Khuôn cho hay, thời điểm bà Khuôn rời khỏi nhà mang theo nhiều tài sản, trong đó có khoảng 1,2 lượng vàng và 30 triệu đồng tiền mặt.  Sau khi rời khỏi nhà, bà Khuôn đến nhà của 2 người phụ nữ trên (cách nhà khoảng 50m) rồi mất tích cho đến khi tìm thấy thi thể. 

Đến ngày 6/11, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cụ bà Khuôn trong bao tải ở nhà vệ sinh bà Điệp. Nghi phạm lúc này vắng mặt ở địa phương và bị tình nghi liên quan vụ án mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Tống Hoa - CTV

BÌNH LUẬN