Ngày 31/5, Công an huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết trên báo Người Đưa Tin, đơn vị vừa thực hiện biện pháp tố tụng đối với Đặng Văn Tân (SN 2000, trú tại xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân được xác minh là cháu bé T.T.C.T (12 tuổi, xã Song Vân, huyện Tân Yên, Bắc Giang).

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin trên báo GĐ&XH, vị lãnh đạo xã Song Vân cho biết, gia đình cháu T có hộ khẩu ở địa phương. Từ lâu, bố mẹ cháu T đã vào miền Nam làm ăn, T được sinh ra ở miền Nam. T nghỉ hè, vừa về quê thăm ông nội được 1 ngày thì xảy ra vụ việc đau lòng nói trên.

Đặng Văn Tân tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Việt. Đặng Văn Tân tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Việt.

Cũng theo vị lãnh đạo này thì đối tượng Tân và cháu T trước đó có làm quen với nhau trên mạng xã hội.

Nói về đối tượng Tân, một lãnh đạo công an xã Xương Lâm cho biết, Tân là người mải chơi, hay tụ tập lêu lổng, không có nghề nghiệp ổn định. Bố Tân mất sớm, Tân ở nhà với mẹ…

Như đã đưa tin trước đó, khoảng giữa năm 2018, Tân và cháu T. quen nhau qua mạng xã hội. Đến sáng 28/5, Tân lần đầu tiên hẹn “bạn gái” nhí đi chơi, sau đó vào một nhà nghỉ ở xã Song Vân, huyện Tân Yên.

Tại đây, Tân gạ gẫm em T. cho quan hệ tình dục, dẫn đến việc bé gái bị tổn thương, phải đưa vào Trung tâm Y tế huyện cấp cứu. Trước dấu hiệu bất thường, cán bộ y tế đã báo tin cho cơ quan công an.

Quá trình xác minh, Công an huyện Tân Yên bước đầu đã làm rõ hành vi phạm tội của Đặng Văn Tân