Được biết, nạn nhân tử vong cách điểm dừng chân Mã Pí Lèng khoảng 300m, cao hơn so với mực nước biển khoảng 1.500-1.600m.

Đèo Mã Pì Lèng. Ảnh: BEATVN Đèo Mã Pì Lèng. Ảnh: BEATVN

Sáng 10/11, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, vào khoảng 10h hôm qua (9/11), trên cung đường đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang), người dân phát hiện có người và xe máy ở dưới núi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân và đưa người bị nạn lên.

Qua xác minh ban đầu, nạn nhân là một nam giới, quốc tịch Tây Ban Nha và đi một mình trên xe máy.

“Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được nạn nhân thì anh này đã tử vong. Ngay sau đó, chúng tôi đã đưa thi thể và xe về cơ quan chức năng và báo cáo lên lãnh đạo tỉnh cũng như gửi thông tin đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam”, ông Cường cho biết.

Theo ông Cường, nạn nhân bị nạn ở tuyến đường lên đỉnh đèo Mã Pí Lèng chứ không phải trên đỉnh.

Đèo Mã Pí Lèng thuộc địa phận huyện Mèo Vạc (Hà Giang) với chiều dài khoảng 20km nối thị trấn Đồng Văn với huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Đỉnh đèo Mã Pí Lèng ở độ cao gần 2.000m so với mực nước biển.

Đường đèo chênh vênh giữa lưng núi, uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu. Với địa thế hiểm trở và cảnh quan hoang sơ hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng xứng đáng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc Việt Nam (cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ).