Xã Hội

Thông tuyến đường vào thủy điện Rào Trăng 3, tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Các điểm sạt lở trên đường 71 vào thủy điện Rào Trăng 3 đã thông tuyến, dự kiến trong hôm nay 18/11, công tác tìm kiếm các công nhân mất tích sẽ được nối lại sau quãng thời gian phải tạm ngưng.

Tính đến tối 17/11, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên huế cho biết, tuyến đường độc đạo 71 đi vào thủy điện Rào Trăng 3 đã được thông suốt. Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 13, tuyến đường 71 từ xã Phong Xuân vào thủy điện Rào Trăng 3 đã xuất hiện một số điểm sạt lở.

Thông tuyến đường vào thủy điện Rào Trăng 3, tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích Ảnh 1
Các điểm sạt lở trên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 đã được lực lượng chức năng xử lý. Ảnh: Báo Giao thông

Về phương án tìm kiếm, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng cứu hộ sẽ tập trung tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng. Khu vực tìm kiếm có chiều dài khoảng 100 m nằm cạnh hiện trường vụ sạt lở.

Sau khi tiếp cận được hiện trường, các lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục sử dụng máy xúc để đào đất, sử dụng rọ đá và vật liệu tại chỗ để ngăn dòng chảy, đồng thời nắn dòng nhằm đổi hướng dòng chảy sang hướng khác để tổ chức tìm kiếm khu vực lòng sông Rào Trăng.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tìm kiếm thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã yêu cầu lực lượng cứu hộ nắm chắc tình hình thời tiết, bố trí người trực canh gác đề phòng mực nước suối dâng lên bất ngờ.

Thông tuyến đường vào thủy điện Rào Trăng 3, tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích Ảnh 2
Các phương tiện cứu hộ tiến hành đào bới đất, đá để tìm kiếm các công nhân mất tích. Ảnh: Phapluatnet

Trước đó, lực lượng cứu hộ đã tạm dừng công tác cứu hộ và rút khỏi Rào Trăng 3 để tránh bão số 13. 

Đến nay, lực lượng cứu hộ tìm thấy 5/17 thi thể công nhân gặp nạn ở công trình thủy điện Rào Trăng 3, hiện vẫn còn 12 người mất tích.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN