Ba ngày trôi qua kể từ khi Nguyễn Văn Bình (SN 1984, trú tại tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La) đi taxi đến nhà chị Hà Thị Huế (SN 1993, trú tại bản Nà Bó 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu) đâm chị này trọng thương rồi đổ xăng đốt nhà khiến nhiều người dân địa phương vô cùng bàng hoàng.

Vụ việc khiến chị Huế tử vong khi đến bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra 4 người trong đó có Bình, hai con chị Huế và mẹ chị Huế bị bỏng nặng được đưa xuống Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu. Do bỏng quá nặng, sáng 9/7 cháu Hà Linh Giang (2 tuổi, con chung của Bình và chị Huế) đã tử vong.

Một nạn nhân của vụ thiếu phụ cùng con gái 2 tuổi bị người tình tẩm xăng thiêu sống đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Một nạn nhân của vụ thiếu phụ cùng con gái 2 tuổi bị người tình tẩm xăng thiêu sống đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Chiếc xe chở thi thể bé Linh Giang từ Viện Bỏng Quốc gia về nhà trong tiếng khóc nấc của người thân. Bé về để người thân làm mai táng chung với mẹ. Gia đình chị Huế không ngờ rằng Nguyễn Văn Bình lại có thể ra tay tạt xăng cướp đi sinh mệnh hai mẹ con chị. Ngoài ra mẹ chị là bà Hà Thị Hoàn và con gái Hà Hải Yến (10 tuổi) hiện đang cấp cứu trong tình trạng bỏng rất nặng.

Ngồi bần thần ngoài khoa Hồi sức tích cực, Viện Bỏng Quốc gia, Lò Thị Hoài (cháu ngoại bà Hà Thị Hoàn) không kìm nén được nỗi đau. Hoài kể, chị Huế trước lấy chồng và sinh ra bé Hải Yến sau đó chia tay. Sau chị Huế quen với Bình rồi sinh ra bé Linh Giang (2 tuổi) nhưng không cưới xin. Bình cũng đã có vợ và có con nên thi thoảng qua nhà thăm mẹ con chị Huế.

Trong khi cuộc sống quá khó khăn, còn chi phí điều trị tại bệnh viện cho các nạn nhân lại quá lớn. Trong khi cuộc sống quá khó khăn, còn chi phí điều trị tại bệnh viện cho các nạn nhân lại quá lớn.

Hoài cho biết, cô không thể ngờ được rằng Bình lại có thể gây ra mọi chuyện như vậy. “Khi đó nghe tiếng kêu cứu to lắm thì làng xóm chạy đến nhưng không kịp nữa. Dì Huế chết ngay tại chỗ với nhiều vết dao chém, còn bà ngoại, 2 em và cả anh Bình này thì đưa đi cấp cứu nhưng sáng nay bé Linh Giang cũng qua đời rồi”, Hoài bật khóc.

Tiếp lời Hoài, chị Nguyễn Thị Hạnh (con dâu của bà Hoàn) chia sẻ, hiện tại gia đình đang rất bối rối chia nhau lo tang lễ cho mẹ con chị Huế. Ở viện giờ có hai chị em thay nhau chăm sóc cho bà Hoàn và bé Hải Yến.

Hiện gia đình cũng cùng chung nỗi lo chi phí điều trị cho các nạn nhân quá lớn trong khi cuộc sống ở quê quá khó khăn. “Tiền thì đúng gia đình chúng tôi chẳng có một đồng, sự việc diễn ra quá bất ngờ nên nhà không vay được ai. Giờ chỉ trông chờ vào tấm lòng thương xót của mọi người để cứu mẹ và cháu đang nằm trong trong phòng cấp cứu thôi”, chị Hạnh buồn bã nói.

Những hình ảnh xót xa của các nạn nhân sau vụ việc. Những hình ảnh xót xa của các nạn nhân sau vụ việc.

Là người trực tiếp điều trị cho hai bà cháu, bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia vô cho biết, các bệnh nhân được đưa đến khoa sáng ngày 8/7 trong tình trang suy hô hấp, trụy tim mạch. Ngay lập tức khi tiếp nhận các bác sĩ đã tiến hành mở khí quản, cho thở máy, hồi sức, giảm đau.

Cháu bé Linh Giang vì quá nặng nên đã tử vong. Chị gái của cháu là cháu Hải Yến diện tích bỏng 62% trong đó có 21% bỏng sâu. Bà ngoại của cháu là bà Hà Thị Hoàn (56 tuổi) diện tích bỏng là 55 %, có 25% bỏng sâu và hô hấp…