Thiếu nữ miền Tây bị tạt axit hủy hoại cả khuôn mặt lúc tan ca

Linh LinhĐăng lúc

Trên đường về phòng trọ sau khi tan ca, thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị 2 kẻ lạ mặt bất ngờ tạt axit vào người, hủy hoại cả khuôn mặt và nhiều vị trí trên cơ thể.

Ngày 22/11, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) đã tiếp nhận nữ bệnh nhân Trần Ngọc Đẹp (17 tuổi, ngụ huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) bị bỏng sâu do axit.

Bị 2 kẻ lạ mặt tạt axit, thiếu nữ 17 tuổi bị hủy hoại toàn khuôn mặt.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Đẹp bị bỏng axit 13% độ II-III vùng mặt, thân và hai tay. Đặc biệt, tổn thương sâu vùng mắt, bỏng kết mạc độ II-IV.

Bác sĩ Hiệp cũng cho biết, thị lực của bệnh nhân bị suy giảm, hiện tầm nhìn hiện tại chỉ từ 0,5-1m. Khả năng mắt phục hồi về sau gần như không còn. Bệnh nhân có thể được ghép giác mạc, nhưng cách điều trị này rất khó khăn trên người bị tạt axit.

Theo người nhà bệnh nhân, vào buổi tối đầu tháng 11, trên đường trở về phòng trọ sau khi tan ca, Đẹp bất ngờ bị hai người nam giới lạ mặt chặn đường, áp sát tạt axit trực diện vào người.

Sau sự việc, người dân đã đưa thiếu nữ 17 tuổi này vào Bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ sơ cấp cứu. Do mức độ bỏng nặng và diện tích rộng bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để chữa trị.

Người nhà nạn nhân cho biết, chị Đẹp tình tính vốn hiền lành, trước khi xảy ra vụ tạt axit cô gái 17 tuổi này cũng không hề có thù hằn với ai. Hiện cơ quan công an đang cho mở rộng điều tra, chưa có thông tin gì về hai kẻ thủ ác.

Được biết, nữ bệnh nhân bị tạt axit có hoàn cảnh khá khó khăn, từ nhỏ sống với ông bà ngoại. Chị Đẹp mới đi làm công nhân được 2 tháng thì xảy ra vụ việc.

Hiện, chi phí điều trị khoảng 150 triệu và việc điều trị còn kéo dài do những tổn thương quá lớn.

Theo các bác sĩ nhận định, nữ bệnh nhân 17 tuổi phải trải qua ít nhất 5-6 ca phẫu thuật để có thể cải thiện khuôn mặt bị hủy hoại.

BÀI VIẾT

Linh Linh