Hai mẹ con ở Vĩnh Phúc vui mừng khi khỏi bệnh. Hai mẹ con ở Vĩnh Phúc vui mừng khi khỏi bệnh.

14h ngày 20/2, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc công bố đã điều trị thành công cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).

Bệnh nhân đầu tiên là P. T. T, nữ 49 tuổi. Bà T sống ở xã Sơn Lôi, huyện  Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là mẹ của bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi).

Bệnh nhân P. T. T tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1. Các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của bà T ngày 4/2 và trả kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2. Ngay sau đó, bà T được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị.

Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi. Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Lễ xuất viện cho hai bệnh nhân nhiễm virus corona ở Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Lễ xuất viện cho hai bệnh nhân nhiễm virus corona ở Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà.

Bệnh nhân thứ hai là N.D, nữ 16 tuổi, Địa chỉ: Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, em gái của bệnh nhân N.T.D. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị. Tối 6/2, người bệnh có đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Như vậy, đến nay tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV) trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.