Nhiều ngày qua, gia đình ông Đ.V.K. (SN 1978, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) vô cùng lo lắng và bức xúc khi con gái của mình là em Đ.T.H. (14 tuổi) đang là bị hại trong vụ việc có dấu hiệu của tội “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi” xảy ra vào ngày 17/10, trên địa bàn một huyện Thanh Sơn.

Theo ông K, thông qua mối quan hệ bạn bè, con gái ông vào đầu năm 2019 có quen biết với nam thanh niên tên Th. (SN 2002, trú tại xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) và đã có một vài lần đi chơi chung với nhóm bạn.

Cho đến bây giờ H. vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ lại những gì đã xảy ra. Cho đến bây giờ H. vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ lại những gì đã xảy ra.

Vào tối 16/10 vừa qua, trong lúc mẹ và chị gái vắng nhà, H. đã đi chơi cùng với nhóm bạn trong xóm. Tại đây, H. đã gặp lại Th. Sau khi vui chơi ở nhà văn hoá xóm, do thiếu hiểu biết, cả nhóm đã cử người đi mua rượu về uống tại nhà của 1 bạn nữ có tên Ng.

Sau khi đã rượu say cả nhóm bỏ về chỉ còn lại H. và Th. Lúc này, lợi dụng việc H. say rượu, không làm chủ được ý thức, Th. đã cưỡng ép và thực hiện hành vi giao cấu mặc cho nạn nhân chống cự và xin dừng lại.

Người cha này kể, đến 2h ngày 17/10, sau khi tắm rửa, thay quần áo, do phẫn uất và xấu hổ nên con gái ông đã cắt cổ tay 2 lần để tự tử. Do vết thương chảy máu, H. hoảng sợ và cắt dây điện là dây phơi quần áo bắc lên xà nhà rồi treo cổ tự sát. Trong lúc H. đang giãy giụa, ông K. đi tìm con phát hiện sự việc đã nhanh chóng giải cứu.

“Thấy con về nhà lục đục một lúc lâu nhưng chưa đi ngủ, đến lần thứ 3 dậy tìm con thì tôi thấy con bé đã thắt cổ tự tử ở xà nhà để treo cổ tự tử. Thấy vậy, tôi vội đỡ con dậy rồi nhanh chóng gọi vợ đang đi làm ở Hà Nội về nhà”, ông K. chia sẻ.

Sau khi con gái trấn tĩnh lại tinh thần ông K. bàng hoàng nghe con kể lại toàn bộ sự việc. Dù đau đớn xót xa nhưng gia đình ông quyết định làm đơn trình báo cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 29/10, lãnh đạo Công an huyện Thanh Sơn cho biết, hiện đơn vị đã có văn bản trả lời về sự việc trên và sẽ thông tin cụ thể tới báo chí.