Xã Hội

Thiếu niên 17 tuổi nhận 'món quà' ấm tình người sau khi định đi bộ từ Hà Nội về Lào Cai

Long Quyền
Chia sẻ

Nắm được thông tin về việc Kiên định đi bộ từ Hà Nội về Lào Cai vì hết tiền và không có việc làm, cơ quan chức năng xã Bình Phú và các mạnh thường quân đã chung tay gửi đến Kiên món quà ấm áp.

Thông tin từ C.ông an xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, ngày 2/9, cho biết, đơn vị vừa phối hợp với người dân giúp đỡ em Vàng A Kiên (SN 2004, quê tại xã Mân Chải, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) đảm bảo cuộc sống trong thời gian TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Thiếu niên 17 tuổi nhận 'món quà' ấm tình người sau khi định đi bộ từ Hà Nội về Lào Cai Ảnh 1
Sau khi được mạnh thường quân và cơ quan chức năng hỗ trợ, em Vàng A Kiên nhận "món quà" là công việc bảo vệ và tiền hỗ trợ qua thời gian khó khăn.

Cụ thể, tối 1/9, cơ quan chức năng xã Bình Phú tiếp nhận thông tin em Vàng A Kiên quyết định xách bao lô để đi bộ từ Thạch Thất về Lào Cai vì hết tiền và không có việc làm, không thể đảm bảo sinh hoạt trong thời gian giãn cách.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng xã Bình Phú đã xác minh và biết được hoàn cảnh gia đình Kiên rất khó khăn. Mẹ Kiên mất sớm, bố bỏ nhà đi, 6 anh chị em tự lao động nuôi nhau.

Kiên xuống huyện Thạch Thất tìm việc làm nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, không tìm được việc. Ở Hà Nội nhiều ngày không có việc làm, Kiên hết tiền sinh hoạt nên đã quyết định đi bộ từ Thạch Thất về quê nhà ở Lào Cai.

Thiếu niên 17 tuổi nhận 'món quà' ấm tình người sau khi định đi bộ từ Hà Nội về Lào Cai Ảnh 2
Thiếu niên 17 tuổi nhận 'món quà' ấm tình người sau khi định đi bộ từ Hà Nội về Lào Cai Ảnh 3
Người dân và lực lượng chức năng hỗ trợ tiền sinh hoạt cho Kiên.

Sau khi xác minh thông tin của Kiên, cơ quan chức năng xã Bình Phú đã đưa Kiên về nghỉ lại qua đêm tại trụ sở c.ông an xã, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ để em Kiên vượt qua khó khăn.

Sau khi nắm được thông tin, các mạnh thường quân, người dân xã Bình Phú và Chàng Sơn đã ủng hộ, giúp đỡ Kiên tiếp tục sinh hoạt.

Anh Đặng Đình Tùng đã giới thiệu Kiên vào làm việc tại Công ty bảo vệ Khu Công nghệ Cao Hoà Lạc. Có được công việc, Kiên tiếp tục ở lại huyện Thạch Thất và gửi lời cảm ơn tới C.ông an xã Bình Phú và các mạnh thường quân đã giúp đỡ.

Trước sự việc này, C.ông an xã Bình Phú cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân vì đã sẵn sàng phối hợp, giúp đỡ em Kiên đảm bảo cuộc sống trong những ngày tháng khó khăn khi mọi người chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN