Liên quan đến vụ hàng trăm cảnh sát dùng xe bọc thép tấn công vào sào huyệt và tiêu diệt trùm ma túy ở Lóng Luông, tối 2/7, trao đổi với VTC, đại diện Công an huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) cho biết, thi thể 2 trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thuận (35 tuổi) và 2 đàn em được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

Trước đó, ngày 29/6, các thi thể được chuyển về một bệnh viện ở huyện Vân Hồ để khám nghiệm.

Thi thể 2 trùm ma túy và 2 đàn em đã được bàn giao cho thân nhân

Thi thể 2 trùm ma túy và 2 đàn em đã được bàn giao cho thân nhân

Hiện “thủ phủ ma túy” của ông trùm Nguyễn Thanh Tuân đã bị lực lượng chức năng san lấp. Riêng căn nhà của Nguyễn Văn Thuận (tức Thuận “Chột”), địa phương vẫn đang chờ ý kiến cấp trên để xử lý.

An ninh Lóng Luông tính tới thời điểm hiện tại được đảm bảo. Người dân đã an tâm trở lại làm việc, sinh sống.

Đại bản doanh của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân bị san bằng. Ảnh: Dân Trí. Đại bản doanh của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân bị san bằng. Ảnh: Dân Trí.

Trước đó, theo Dân Trí thông tin, khoảng 4h sáng 26/6, 300 cán bộ, chiến sĩ với 6 xe đặc chủng của Bộ Công an và Công an Sơn La cùng công cụ vũ khí hỗ trợ… xuất phát. Quãng đường từ quốc lộ 6 vào bản Tà Dê khá nguy hiểm, có đoạn trơn trượt, có nơi bên là vách núi dưới thì vực sâu, lại có đoạn đường dốc ngoằn ngoèo khiến xe đặc chủng phải đi chậm…

Từ 7h sáng đến 12h trưa 26/6, lực lượng Công an nhiều lần kêu gọi các đối tượng ra đầu hàng để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật nhưng đáp lại là sự im lặng.

Cận cảnh “thủ phủ ma túy” của Nguyễn Thanh Tuân. Ảnh: Dân Trí. Cận cảnh “thủ phủ ma túy” của Nguyễn Thanh Tuân. Ảnh: Dân Trí.

Bất ngờ, hàng loạt tiếng súng nổ từ trong nhà Nguyễn Thanh Tuân bắn về phía lực lượng Công an. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ, chiến sĩ và người dân, buộc lực lượng Công an phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Vào thời điểm này, tại nhà Nguyễn Thanh Tuân có 6 đối tượng cố thủ, lực lượng Công an tiếp tục kêu gọi nhưng các đối tượng dùng vũ khí chống trả quyết liệt, cho nổ bình gas, xăng gây cháy…

Do khói quá nhiều, đối tượng tên Sơn cùng Bùi Văn Khó và 1 đối tượng nữa đi ra phía ngoài đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Đường dẫn vào hầm trú ngụ của các đối tượng trong nhà của Nguyễn Thanh Tuân. Ảnh: báo Giao Thông. Đường dẫn vào hầm trú ngụ của các đối tượng trong nhà của Nguyễn Thanh Tuân. Ảnh: báo Giao Thông.

Chiều ngày 27/6, lực lượng Công an đã đưa hai người phụ nữ là mẹ của Tuân và Hùng đến khuyên nhủ các đối tượng nhưng bất thành. Tiếng súng, tiếng lựu đạn nổ, khói và lửa phát ra trong nhà Tuân ngày càng nhiều…

Theo CAND, đến chiều 29/6, lực lượng chức năng mới tiếp cận ngôi nhà, tổ chức khám nghiệm hiện trường, phát hiện 3 thi thể trên tay vẫn cầm súng.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị củng cố hồ sơ, chứng cứ khởi tố vụ án, sớm đưa ra xét xử nhằm giáo dục, phòng ngừa chung.

Theo Trí Thức Trẻ, dự kiến sáng ngày nay (3/7), Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ mở cuộc họp báo công bố thông tin về chuyên án.