Thi bơi chải dịp Giỗ Tổ: Đắm thuyền, hàng chục VĐV chìm nghỉm

Theo Dân ViệtĐăng lúc

Ngày 22/4 (tức ngày 7/3 âm lịch), diễn ra Hội thi bơi chải TP.Việt Trì mở rộng năm Mậu Tuất 2018. Ngay lượt thi đầu tiên, đội chải Bạch Hạc đã bị lật thuyền khiến hàng chục vận động viên chìm nghỉm dưới nước. Rất may, lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời để cứu vớt nên không có thương vong.

Tham gia hội thi bơi chải năm nay có 150 VĐV của 8 đội chải đến từ 5 đoàn của TP.Việt Trì và các huyện: Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông. Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, sau đó chọn 4 đội vào chung kết, chia 2 lượt, tính thời gian bơi để xác định giải Nhất, giải Nhì và đồng giải Ba.

Các đội thi tham gia sôi nổi, trong sự cổ vũ nhiệt tình của hàng vạn khán giả. Ảnh: Ngô Hùng

Với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, giao lưu, học hỏi” và khát vọng chiến thắng, các tay chèo đua tài, đua sức trên “đường đua xanh” dài 2,6km trước sự cổ vũ vô tư, nhiệt tình của hàng vạn khán giả. Các đội đã cống hiến những đường đua đẹp mắt, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Các đội thi vững tay chèo đua tranh quyết liệt Hội thi được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống đoàn kế, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc, tăng cường rèn luyện thể chất, sự quyết tâm, lòng dũng cảm của con người. Đồng thời duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống của thành phố và các huyện trong và ngoài tỉnh, thu hút đông đảo lượng du khách đến tham quan TP.Việt Trì trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng.

Đây cũng là dịp để các VĐV giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao toàn dân trên địa bàn TP.Việt Trì nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung.

Tuy nhiên, ngay trong lượt thi đầu tiên, thuyền của đội chải Bạch Hạc (TP.Việt Trì) bỗng bị lật, khiến hơn 20 VĐV đều bị chìm nghỉm. Rất may đội cứu hộ đã có mặt kịp thời nên không có ai bị thương vong.

Đang thi đấu, thuyền của Bạch Hạc (TP.Việt Trì) bỗng bị chìm. Nguyên nhân được cho là do gió lớn. Ảnh: Ngô Hùng

Đội cứu hộ đã có mặt kịp thời nên không có thương vong. Ảnh: Ngô Hùng

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội chải của xã Tuy Lộc (huyện Cẩm Khê), giải Nhì thuộc về đội chải của xã Hương Nộn (huyện Tam Nông), đồng giải Ba thuộc về 4 đội : xã Đồng Luận (huyện Thanh Thủy), xã Hữu Đô (huyện Đoan Hùng), xã Đồng Lương (huyện Cẩm Khê) và xã Thạch Đồng (huyện Thanh Thủy).

BÀI VIẾT

Theo Dân Việt