Xã Hội

Thêm một chợ đầu mối ở Hà Nội tạm thời bị phong tỏa, dừng hoạt động do Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Theo thông tin từ quận Bắc Từ Liêm vào sáng 2/8 cho biết, đơn vị này đã có thông báo về việc tạm thời phong tỏa, đóng cửa ngừng hoạt động chợ đầu mối Minh Khai để phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo của UBND quận Bắc Từ Liêm, căn cứ báo cáo của Ban quản lý chợ đầu mối Minh Khai về việc điều tra, xử lý và truy vết các F tại chợ đầu mối Minh Khai khi nhận được thông tin có F0 mua hàng tại chợ. Ca nghi nhiễm Covid-19 là hộ kinh doanh thường xuyên mua hàng tại chợ.

Thêm một chợ đầu mối ở Hà Nội tạm thời bị phong tỏa, dừng hoạt động do Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND quận Bắc Từ Liêm thông báo và yêu cầu Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai (thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội) thực hiện các nội dung sau:

Ra thông báo tạm thời phong tỏa, đóng cửa ngừng ngay hoạt động chợ đầu mối Minh Khai, phường Minh Khai kể từ 23h00 ngày 01/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai có trách nhiệm thông báo cho các hộ kinh doanh tại chợ nghi kinh doanh và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt... cần báo ngay cho Trạm Y tế phường nơi cư trú.

Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai thực hiện khử khuẩn toàn bộ chợ bằng các dung dịch khử khuẩn CloraminB.

Trong quá trình tổ chức, thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh hoặc vướng mắc, đề nghị Nhân dân thông báo ngay theo số điện thoại của Ban Quản lý chợ. 0915.570.693

Giao UBND phường Minh Khai chủ trì phối hợp các phòng, ban liên quan kiểm tra, giám sát việc đóng cửa chợ đầu mối Minh Khai.

Trước đó, vào hồi 17 giờ 40 phút ngày 31/7/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Ban quản lý (BQL) chợ Minh Khai nhận được thông tin tại địa bàn chợ đầu mối Minh Khai có F0 đến mua hàng. 

Trường hợp F0 này là: Bà N.T.M.C.. Giới tính: Nữ. Sinh năm 1971. Địa chỉ: Xóm Chùa – thôn Tháp Thượng- xã Song Phượng – Đan Phượng – Hà Nội.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bà N.T.M.C.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN