Thêm 6 người Nam Định có triệu chứng đau bụng, mắt mờ, tức ngực khi dùng pate Minh Chay

Định NguyễnĐăng lúc

Tại tỉnh Nam Định vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, mắt mờ, tức ngực, khó thở, buồn nôn... sau khi đã sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Ngày 14/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định đã có văn bản báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cùng Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới và các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định về việc xử lý sự cố sản phẩm pate Minh Chay không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thêm 6 người Nam Định có triệu chứng đau bụng, mắt mờ, tức ngực khi dùng pate Minh Chay Ảnh 1
Thêm 6 người Nam Định có triệu chứng đau bụng, mắt mờ, tức ngực khi dùng pate Minh Chay Ảnh 2
Sản phẩm pate Minh Chay.

Theo báo cáo này, sau khi nhận được công văn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp với các địa phương triển khai gấp các hoạt động về tuyên truyền, phổ biến, điều tra, thu hồi sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc thực phẩm.

Tính đến ngày 11/9, Nam Định đã thống kê được 86 người mua sản phẩm pate Minh Chay; 98 người đã sử dụng. Số sản phẩm đã mua: 141 hộp, hiện đã có 37 hộp được thu hồi.

Báo cáo trên cho thấy 6 người sử dụng sản phẩm có triệu chứng đau bụng, đi ngoài (3 người), táo bón (1 người), mờ mắt, tức ngực (1 người), sập mí, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở, đau bụng, buồn nôn (1 người). Hiện 5 người bệnh đã ổn định, 1 bệnh nhân vẫn còn sụp mí.

Tại công văn này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc bộ yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới cử người đại diện xuống địa phương tiếp nhận các sản phẩm của công ty đã thu hồi để xử lý theo quy định. 

Đồng thời, chi trả chi phí liên quan cho các cơ quan chức năng đã điều tra, thu hồi, lưu giữ sản phẩm pate Minh Chay của công ty và chi trả các phí để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm công ty.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông tin về việc giải quyết vụ ngộ độc thực phẩm liên quan tới Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới. 

Cho đến nay, các bệnh viện tại Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân có các dấu hiệu yếu cơ, khó thở, nói khó, mệt mỏi... do độc tố có trong thực phẩm này.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị này đã gửi công văn tới cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đề nghị điều tra, xử lý vụ việc Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới. 

BÀI VIẾT

Định Nguyễn