Xã Hội

Thêm 1 ca dương tính với Covid-19, là người phụ nữ đi chung xe với BN 1440

Hà Phương (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Ca dương tính với Covid-19 mới công bố ở tỉnh Đồng Tháp, từng đi chung xe với BN 1440.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết vào sáng 29/12, chị N. (32 tuổi, ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, H.Lai Vung) đi chung xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với bệnh Covid-19.

Ông Bửu cho hay, vào tối 28/12, Viện Pasteur TP.HCM thông báo xác nhận kết quả xét nghiệm của nữ hành khách dương tính lần 1 với Covid-19. Hiện người phụ nữ này đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong tình trạng sức khoẻ ổn định, PLO đưa tin. 

Thêm 1 ca dương tính với Covid-19, là người phụ nữ đi chung xe với BN 1440 Ảnh 1
Nơi người phụ nữ dương tính lần 1 với Covid-19 đang được điều trị. 

Vào tối 27/12, sau khi xác định nữ hành khách này đi chung xe với bệnh nhân 1440 (ngụ H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) để từ biên giới Campuchia về Đồng Tháp, ngành chức năng tỉnh đã khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này. Đồng thời, điều tra dịch tễ để tìm các trường hợp tiếp xúc gần với người phụ nữ này.

Qua điều tra, truy vết dịch tễ, sau khi bắt xe trạm dừng chân Tiền Giang về nhà, người phụ nữ này chỉ ở nhà và tiếp xúc gần với 4 người trong gia đình. 

Hiện ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã đưa đi cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân này tại khu cách ly H.Hồng Ngự. Mặt khác, tỉnh Đồng Tháp cũng tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 với người này.

Xem thêm: Bộ Y tế phát thông báo tìm các trường hợp tiếp xúc gần và đi cùng với BN 1440 và BN 1451

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương (Tổng hợp)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN