Xã Hội

'Thẻ xanh Covid-19' ở TP.HCM được áp dụng cho đối tượng nào và được sử dụng làm gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Theo dự thảo điều kiện sử dụng "thẻ xanh Covid-19" của Sở Y tế TP.HCM, người dân sử dụng “thẻ xanh Covid-19” tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội tùy theo mức độ kiểm soát dịch.

Thông tin trên PLO, ngày 10/9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có tờ trình gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch sau ngày 15/9.

Tờ trình đề cập phương án nới lỏng giãn cách xã hội gắn liền với “thẻ xanh Covid-19".

Theo đó, TP từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội dựa trên đánh giá mức độ nguy cơ, số liệu giám sát dịch tễ và khả năng đáp ứng của ngành y tế để phục hồi sản xuất, cung ứng dịch vụ thiết yếu, lưu thông hàng hóa.

'Thẻ xanh Covid-19' ở TP.HCM được áp dụng cho đối tượng nào và được sử dụng làm gì? Ảnh 1
Sở Y tế TP.HCM vừa đề cập đến phương án nới lỏng giãn cách xã hội gắn liền với “thẻ xanh Covid-19". Ảnh minh họa/Người Lao Động

Người dân sử dụng “thẻ xanh Covid-19” tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội tùy theo mức độ kiểm soát dịch. Từ đó, TP sẽ phân loại các ngành nghề, đơn vị theo khả năng xuất hiện và bùng phát dịch, theo các tiêu chí an toàn để từng bước khôi phục hoạt động.

Theo Tuổi Trẻ Online, dự thảo điều kiện sử dụng "thẻ xanh Covid-19" mà Sở Y tế đưa ra yêu cầu đối tượng được áp dụng là người đã được tiêm chủng đầy đủ theo khuyến nghị của hãng vắc xin và đủ thời gian để tạo kháng thể. 

Ví dụ là 2 tuần sau mũi 2 với vắc xin Pfizer, Moderna và AstraZeneca. Bên cạnh đó, người nhiễm bệnh trong vòng 6 tháng cũng là đối tượng được sử dụng "thẻ xanh Covid-19".

Trong điều kiện thực hiện chỉ thị 15, F0 khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi dưới 65 tuổi, không bệnh nền được tham gia các hoạt động tại nơi công cộng, được đi học, đi làm, đi du lịch hoặc đi công tác ở các tỉnh thành, nước ngoài.

F0 khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi trên 65 tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch; người chỉ tiêm 1 mũi thì được tham gia các hoạt động nơi công cộng ngoài trời, được đi học, đi làm nhưng cần bố trí công việc hạn chế tiếp xúc nhiều người, có thể đi du lịch, đi công tác nội địa nhưng cần tuân thủ 5K, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc trực tiếp.

'Thẻ xanh Covid-19' ở TP.HCM được áp dụng cho đối tượng nào và được sử dụng làm gì? Ảnh 2
'Thẻ xanh Covid-19' ở TP.HCM được áp dụng cho đối tượng nào và được sử dụng làm gì? Ảnh 3
Người dân sử dụng “thẻ xanh Covid-19” trong điều kiện thực hiện chỉ thị 15

Trong điều kiện thực hiện Chỉ thị 16, F0 khỏi bệnh hoặc người đã tiêm đủ 2 mũi dưới 65 tuổi, không bệnh nền được tham gia các hoạt động nơi công cộng như siêu thị, bệnh viện, phòng khám…, được đi học, đi làm hoặc đi công tác nội địa.

F0 khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi vacccine trên 65 tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch; người chỉ tiêm 1 mũi vaccine hạn chế tham gia các hoạt động nơi công cộng, được đi học, đi làm nhưng cần bố trí công việc hạn chế tiếp xúc nhiều người, tuân thủ 5K và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

'Thẻ xanh Covid-19' ở TP.HCM được áp dụng cho đối tượng nào và được sử dụng làm gì? Ảnh 4
Người dân sử dụng “thẻ xanh Covid-19” trong điều kiện thực hiện chỉ thị 15
Chia sẻ

Theo

Tổng hợp