Xã Hội

Clip: Thấy cô gái chới với giữa sông, người đàn ông vội lao xuống giải cứu, danh tính của anh còn sốc hơn

Phương An
Chia sẻ

Giữa dòng sông mênh mông, một người đàn ông đang cố gắng bơi thật nhanh về phía nạn nhân, tài bơi lội của anh khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh một người đàn ông bơi ra giữa dòng sông để cứu một cô gái gặp nạn. Đoạn video được đăng tải với nội dung: “Chú bộ đội Hà Nam dũng cảm cứu cô gái đang chới với giữa dòng nước lớn". 

Đoạn video cho thấy, giữa dòng sông mênh mông, một người đàn ông đang cố gắng bơi thật nhanh về phía nạn nhân. Cùng lúc đó, một chiếc thuyền cũng được người dân đem tới để hỗ trợ việc giải cứu cô gái. 

Clip: Thấy cô gái chới với giữa sông, người đàn ông vội lao xuống giải cứu, danh tính của anh còn sốc hơn Ảnh 1
Người đàn ông bơi thật nhanh về phía nạn nhân. 

Ngay khi tiếp cận được nạn nhân, người đàn ông liền đưa cô lên thuyền. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố mà anh phải chật vật một lúc mới có thể đưa cô gái lên thuyền thành công. 

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều nể phục trước tài bơi lội của người đàn ông này, bên cạnh đó một số người cũng thắc mắc về lý do cô gái lại rơi vào tình cảnh này. 

Clip: Thấy cô gái chới với giữa sông, người đàn ông vội lao xuống giải cứu, danh tính của anh còn sốc hơn Ảnh 2
Người đàn ông cố gắng đưa cô gái bị nạn lên thuyền. 

Một số người bình luận:

“Bơi khỏe và nhanh thật. Cảm ơn bạn trẻ”,

“Bơi thế này cũng ngang VĐV chứ chẳng đùa. Dũng cảm nữa. Cảm ơn và chúc bạn luôn mạnh khỏe”,

“Tôi đi lính đặc công nước. Bơi ếch tôi bơi được vài cây, chứ bơi sải như này chắc 100m đã đuối rồi. Mệt lắm luôn”.

Theo thông tin từ báo Quân đội Nhân dân, người đàn ông liều mình lao xuống sông cứu người là Thượng uý quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn văn phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam. Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 phút ngày 17/9 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. 

Clip: Thấy cô gái chới với giữa sông, người đàn ông vội lao xuống giải cứu, danh tính của anh còn sốc hơn Ảnh 3
Nạn nhân sau khi được đưa vào bờ. 

Trên đường đi làm về, khi đến giữa cầu Châu Sơn thuộc phường Lê Hồng Phong, anh Thứ thấy một nhóm người dừng xe máy đứng trên cầu, hoảng hốt kêu cứu. Phát hiện thấy có người đuối nước giữa dòng sông, anh không nghĩ gì nhiều mà cởi bỏ quần áo dài, giày dép rồi lao mình xuống sông cứu người.

May mắn thay, khi đang cố đưa cô gái bị nạn vào bờ thì có chiếc thuyền đánh cá đi ngang qua nên anh Thứ bám được vào mạn thuyền, đưa nạn nhân vào đất liền thành công rồi bàn giao cho lực lượng chức năng vừa có mặt ở đó. Hành động dũng cảm, kịp thời cứu người của Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Thứ được người dân và đồng đội hết sức cảm phục. 

Clip: Thấy cô gái chới với giữa sông, người đàn ông vội lao xuống giải cứu, danh tính của anh còn sốc hơn Ảnh 4
 Hành động dũng cảm, kịp thời cứu người của Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Thứ được người dân và đồng đội hết sức cảm phục. 

Thượng tá Phạm Hùng, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Nam cho biết, hành động của anh Thứ rất đáng biểu dương, khen ngợi. Thượng tá cũng cho biết, trong tình huống nguy cấp đó, nếu không dũng cảm và không có kỹ năng tốt thì khó có thể cứu người thành công, thậm chí còn có thể nguy hiểm tới tính mạng của bản thân. 

May thay, anh Thứ là quân nhân có đủ bản lĩnh cũng như kinh nghiệm, kỹ năng trong việc cứu người bị đuối nước. Mỗi ngày, ngoài việc chuyên môn, anh Thứ luôn có ý thức tự rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe cũng như kỹ năng trong các bộ môn thể thao, đặc biệt là môn bơi.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN