Sao & Đời Sống

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên liều mình lao xuống dòng nước lũ cứu sống 3 người phụ nữ

Linh Chi
Chia sẻ

Trên đường đi nhận hàng cứu trợ về, 3 người phụ nữ không may bị lũ cuốn trôi. Rất may, cả 3 đã được một thanh niên cứu sống.

Ngày 16/11, lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị đã đến thăm và trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Hồ Văn Xuôn (26 tuổi, trú thôn Nguồn Rào-Pin, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) vì hành động không quản ngại thân mình cứu kịp thời 3 người phụ nữ bị dòng lũ cuốn trôi. 

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên liều mình lao xuống dòng nước lũ cứu sống 3 người phụ nữ Ảnh 1
Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho anh Hồ Văn Xuôn. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, chiều 6/11, trên đường đi nhận hàng cứu trợ về, 3 người phụ nữ (cùng ngụ xã Hướng Sơn) vượt qua cây cầu tràn ở thôn Nguồn Rào-Pin thì không may bị lũ cuốn trôi. 

Nghe tiếng hô hoán, anh Xuân đã dũng cảm lao xuống lòng lũ để ứng cứu, lần lượt đưa 3 người vào bờ an toàn. 

Anh Xuân chia sẻ, vào thời điểm lao xuống cứu người anh cũng không suy nghĩ gì nhiều, chỉ mong đưa được họ lên bờ càng sớm càng tốt. Sau khi cứu thành công 3 người, anh mới biết chân mình bị thương, chảy nhiều máu vì va trúng đá. 

Xem thêm: Người đàn ông lao mình xuống dòng nước cứu sống 3 người suýt bị lũ cuốn trôi

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên liều mình lao xuống dòng nước lũ cứu sống 3 người phụ nữ Ảnh 2
Cây cầu nơi 3 người phụ nữ bị lũ cuốn. Ảnh: Dân Trí

Tiếp nhận thông tin, UBND huyện Hướng Hóa cũng đã kịp thời động viên, tặng giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho anh Xuôn. Nhận món quà, anh Xuôn tìm đến 3 người phụ nữ được anh cứu sống và ngỏ ý tặng lại cho mỗi người 1 triệu đồng.

Được biết, anh Xuôn vừa lập gia đình và vợ mới sinh con vài tháng tuổi. Hoàn cảnh của hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn, lại vừa bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN